Dòng sự kiện:
Ông Bùi Thành Nhơn trở lại cương vị Chủ tịch HĐQT Novaland
03/02/2023 15:13:30
Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, mã chứng khoán: NVL) vừa công bố thông tin về việc bầu ông Bùi Thành Nhơn giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT.

Ngày 3/2, Novaland công bố Nghị quyết HĐQT số 05/2023-NQ.HĐQT-NVLG về việc bầu ông Bùi Thành Nhơn giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT. Việc này nằm trong công tác tái cấu trúc toàn diện, củng cố đội ngũ nhân lực doanh nghiệp.

Đứng trước những khó khăn và thách thức, với sự hỗ trợ và tư vấn của nhiều đối tác chuyên nghiệp, Novaland đang quyết liệt tiến hành tái cấu trúc toàn diện tập đoàn, nhằm đưa ra những giải pháp quản lý hiệu quả, tập trung vào hoạt động kinh doanh cốt lõi, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng và các bên liên quan.

Theo công bố mới nhất, Novaland đã điều chỉnh số lượng thành viên HĐQT từ 7 xuống 5 thành viên và bầu cử lại thành viên HĐQT. Theo đó, ông Bùi Thành Nhơn chính thức được bầu chọn là Chủ tịch HĐQT và là người đại diện pháp luật.

Theo đề án tái cấu trúc, Novaland sẽ tinh gọn bộ máy, sơ đồ tổ chức có nhiều sự thay đổi, có sự tách bạch và phân quyền hoạt động độc lập, giữa Hội đồng quản trị, Ban điều hành, từng cá nhân được giao quyền và trách nhiệm rõ ràng.

Ông Bùi Thành Nhơn. Ảnh NVL.

Trong suốt 30 năm hình thành và phát triển, ông Bùi Thành Nhơn cùng các cộng sự đã vững vàng vượt qua các giai đoạn khó khăn để cùng chèo lái con thuyền Nova. Từng đối mặt với cơn khủng hoảng tài chính Châu Á năm 1997-1999, khủng hoảng Kinh tế toàn cầu 2008 và rất nhiều khó khăn khác nhưng Nova vẫn kiên định vượt khó vươn lên.

Với thách thức hiện tại, Novaland đã và đang cùng các đơn vị tư vấn hàng đầu như KPMG, E&Y Parthenon, Deloitte... xây dựng đề án tái cấu trúc, sắp xếp lại cơ cấu tổ chức, tinh gọn nhân sự, xác định lại mục tiêu thay đổi chiến lược phát triển.

Về tình hình kinh doanh của Novaland, lũy kế cả năm so với 2022, công ty thu về 11.151 tỷ đồng doanh thu thuần, giảm 25,5%, bao gồm doanh thu từ bán hàng hơn 9.200 tỷ đồng, chủ yếu từ việc bàn giao tại các dự án như NovaWorld Phan Thiet, Aqua City, NovaWorld Ho Tram, NovaHills Mui Ne… và doanh thu từ cung cấp dịch vụ hơn 1.930 tỷ đồng.

Đáng chú ý, doanh thu hoạt động tài chính tăng 38% lên hơn 5.000 tỷ đồng, trong đó hơn 1.500 tỷ đồng đến từ việc thoái vốn tại nhóm công ty Hạ tầng Sài Gòn, Khánh An và Carava Resort cũng như CTCP Đầu tư Nova SQN.

Kết quả trong năm, lãi ròng NVL đạt 2.293 tỷ đồng, giảm 33,6% trong bối cảnh thị trường BĐS tiếp tục trầm lắng về cuối năm. Như vậy, mức lợi nhuận 239 tỷ đồng của quý IV/2022 chỉ đóng góp chưa đầy số lẻ trong lợi nhuận ròng cả năm 2022 của doanh nghiệp.

Về tình hình tài chính, tính đến hết 31/12/2022, tổng tài sản NVL đạt 257.365 tỷ đồng, tăng 27,51%. Trong đó, hàng tồn kho chiếm đa số, ghi nhận gần 134.485 tỷ đồng, chủ yếu đến từ việc đẩy mạnh đầu tư phát triển tại các dự án Aqua City, NovaWorld Phan Thiet, NovaWorld Ho Tram và từ việc nhận chuyển nhượng các dự án mới. 91% tổng hàng tồn kho (tương đương gần 122.559 tỷ đồng) là giá trị quỹ đất và dự án đang xây dựng, phần còn lại là BĐS đã xây dựng hoàn thành và hàng hóa BĐS, BĐS đã hoàn thiện chờ bàn giao cho khách hàng.

Tác giả: Đông Bắc

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến