Dòng sự kiện:
Ông Chu Ngọc Anh bỏ quên túi tiền 'cảm ơn' hơn 4,6 tỷ đồng
19/08/2023 09:00:45
Theo C03, bị can Phan Quốc Việt đã mang theo một balo màu xanh, trong đó có 200.000 USD (hơn 4,6 tỷ đồng) và một số khẩu trang, nước rửa tay đến trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ biếu ông Chu Ngọc Anh.

Số tiền này cựu Bộ trưởng bỏ quên hơn một tháng trời tại phòng làm việc.

Ngày 18/8, ông Chu Ngọc Anh (cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội, cựu Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ) bị Cơ quan Cảnh sát điều tra (C03) Bộ Công an đề nghị truy tố về tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí".

Theo kết luận điều tra của C03, bị can Chu Ngọc Anh gây thiệt hại 18,98 tỷ đồng.

 

C03 cho rằng, khi tham gia nghiên cứu đề tài, ngày 27/8/2020, Phan Quốc Việt, Tổng giám đốc Công ty CP Việt Á, nhắn tin xin gặp ông Chu Ngọc Anh nhưng không được trả lời.

Ông Chu Ngọc Anh.

Chiều cùng ngày, Phan Quốc Việt mang theo một balo màu xanh, trong đó có 200.000 USD (hơn 4,6 tỷ đồng) và một số khẩu trang, nước rửa tay đến trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ. 

Phan Quốc Việt sau đó được Chánh văn phòng Bộ Khoa học và Công nghệ đưa đến phòng làm việc của ông Chu Ngọc Anh. Tại đây, Việt lấy túi màu xanh đưa cho ông Ngọc Anh nói là "có chút quà cảm ơn".

Sau khi Việt ra về, ông Ngọc Anh cất túi màu xanh này vào buồng ngủ phía trong phòng làm việc.

Khoảng cuối tháng 9/2020, khi dọn phòng làm việc để chuyển về UBND TP Hà Nội, ông Chu Ngọc Anh mới kiểm tra và thấy túi quà có tiền.

Theo cơ quan điều tra, ông Chu Ngọc Anh không trao đổi, bàn bạc, thỏa thuận gì với Việt về việc đưa nhận tiền. Cựu Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ cũng không gây khó khăn nhằm mục đích phải đưa tiền.

Tác giả: Hoàng An - Minh Đức

Theo: Tiền Phong
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến