Dòng sự kiện:
Ông cụ 82 tuổi mất 5,5 tỷ đồng sau khi nghe cuộc gọi mạo danh công an
04/04/2022 14:41:20
Sau khi nghe điện thoại của một đối tượng tự xưng là công an đang xác minh vụ án, cụ ông 82 tuổi ở Hà Nội đã bị đánh cắp 5,5 tỷ đồng trong tài khoản.

Ảnh minh họa.

Ngày 4/4, Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) đang điều tra làm rõ vụ giả danh cán bộ công an, lừa đảo chiếm đoạt số tiền hơn 5,5 tỷ đồng.

Trước đó, ngày 28/3, cơ quan công an nhận được trình báo của ông T. (82 tuổi, trú tại Thanh Xuân, Hà Nội) về việc bị một đối tượng gọi điện thoại tự xưng là cán bộ công an lừa đảo số tiền lớn.

Cụ thể, đối tượng thông báo ông T. có liên quan một vụ án đang điều tra và yêu cầu ông cung cấp tài khoản ngân hàng để xác minh. Sau đó ông T. phát hiện tài khoản bị mất hơn 5,5 tỷ đồng.

Theo cơ quan công an, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn giả danh cơ quan công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn có người sập bẫy của các đối tượng do họ ít cập nhật thông tin xã hội, báo chí.

Khi xảy ra vụ việc, nạn nhân lo sợ bị mất uy tín nên có trường hợp không trình báo với cơ quan công an, gây khó khăn cho công tác điều tra, xử lý.

Do đó, Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên.

Để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương. Tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng.

Tác giả: Thanh Hà

Theo: Tiền Phong
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến