Dòng sự kiện:
Ông Lê Bá Nguyên trần tình với cổ đông khi FLC bị đình chỉ giao dịch
01/09/2022 13:09:39
Tân Chủ tịch FLC mong nhận được sự đồng hành của cổ đông và hỗ trợ kịp thời từ cơ quan quản lý để có thể đảm bảo quyền lợi của doanh nghiệp, cổ đông trên thị trường.

Ngay sau khi nhận được quyết định đình chỉ giao dịch cổ phiếu từ Sở Giao dịch Tp.HCM (HoSE), Tân chủ tịch Tập đoàn FLC (HoSE: FLC) là ông Lê Bá Nguyên đã có thư giải thích với cổ đông về tình hình và hướng giải quyết trong thời gian tới.

Ông Lê Bá Nguyên, anh vợ của ông Trịnh Văn Quyết cho biết, ngày 31/8/2022, công ty nhận được quyết định của HoSE về việc chuyển cổ phiếu FLC từ diện hạn chế giao dịch sang diện đình chỉ giao dịch từ 9/9/2022. Nguyên nhân bị đình chỉ giao dịch do FLC vi phạm quy định về công bố thông tin sau khi bị đưa vào diện hạn chế giao dịch.

Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyên cho biết Tập đoàn FLC đã nhiều lần gửi giải trình, kiến nghị đến các cơ quan quản lý, để làm rõ các nguyên nhân bất khả kháng nằm ngoài ý muốn của doanh nghiệp, trong đó chủ yếu là những khó khăn trong việc lựa chọn đơn vị kiểm toán mới sau khi công ty TNHH Kiểm toán - Tư vấn Đất Việt (đơn vị từng ký Hợp đồng kiểm toán BCTC năm 2021 của Tập đoàn FLC) bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đình chỉ tư cách được chấp thuận kiểm toán cho đơn vị có lợi ích công chúng thuộc lĩnh vực chứng khoán từ 30/3/2022.

Nhằm tháo gỡ những khó khăn này, FLC mong sớm nhận được sự can thiệp, chỉ đạo hoặc hỗ trợ cần thiết từ cơ quan quản lý để có thể thực hiện việc kiểm toán, soát xét các báo cáo tài chính 2021 của tập đoàn trong thời gian sớm nhất, qua đó đủ điều kiện tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022.

Ngay sau khi báo cáo này được phát hành, HĐQT FLC sẽ triệu tập cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2022, theo đúng các trình tự được quy định hiện hành. Theo dự kiến, đại hội sẽ được tổ chức vào tháng 11/2022. Tại cuộc họp đó, HĐQT sẽ trình ĐHĐCĐ thông qua nội dung lựa chọn đơn vị kiểm toán thực hiện kiểm toán, soát xét các báo cáo tài chính năm 2022 của Tập đoàn FLC, đảm bảo tuân thủ các quy định về việc lựa chọn đơn vị kiểm toán của doanh nghiệp niêm yết.

Cổ phiếu FLC kết thúc hành trình tại HoSE ở mức 4.000 đồng/cổ phiếu. (Ảnh: FireAnt)

Trên cơ sở quyết định của Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022, Tập đoàn FLC sẽ tiếp tục phối hợp với đơn vị kiểm toán được lựa chọn và dự kiến sẽ phát hành, công bố thông tin các báo cáo tài chính bán niên 2022 soát xét vào tháng 12/2022.

FLC cho biết, đến thời điểm hiện tại, tập đoàn đang nỗ lực hết sức mình để phối hợp giải trình cũng như xúc tiến lộ trình công bố thông tin theo quy định nhằm sớm đưa cổ phiếu FLC ra khỏi diện đình chỉ giao dịch hoặc hạn chế giao dịch.

"Đối với sự việc bất khả kháng và ngoài ý muốn nói trên, Tập đoàn FLC rất mong tiếp tục nhận được sự đồng hành, chia sẻ của quý cổ đông cũng như sự quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ kịp thời từ cơ quan quản lý để Tập đoàn có thể thực hiện đúng các lộ trình dự kiến nêu trên, đảm bảo quyền lợi của doanh nghiệp, cổ đông và góp phần ổn định tâm lý của nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán", Chủ tịch Lê Bá Nguyên trần tình với cổ đông.

Theo thông báo của HoSE, chốt phiên ngày 9/9 tới, nhà đầu tư sẽ không thể mua bán cổ phiếu FLC. Trước đó mã này vẫn được giao dịch vào buổi chiều.

Chốt phiên ngày 31/8, FLC dừng ở mức 4.000 đồng/cổ phiếu, tương ứng với quy mô vốn hóa của doanh nghiệp này đạt hơn 2.800 tỷ đồng. Mã này đã giảm 8/10 phiên gần nhất với 4 phiên giảm kịch sàn.

Tác giả: Trần Thu Thảo

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến