Dòng sự kiện:
Ông Michael Hung Nguyen thôi chức Giám đốc Tài chính Masan Group
21/12/2021 08:12:38
Ông Michael Hung Nguyen vẫn giữ chức Phó Tổng Giám đốc Masan, phụ trách các dự án chiến lược, thị trường vốn, quản trị quan hệ với các nhà đầu tư chiến lược...

Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (Masan, MCK: MSN) mới đây đã đưa ra nghị quyết bổ nhiệm Giám đốc Tài chính và Kế toán trưởng.

Theo đó, HĐQT đã phê duyệt việc miễn nhiệm chức vụ Giám đốc Tài chính của ông Michael Hung Nguyen từ ngày 20/12 để tập trung vào nhiệm vụ mới. Ông Michael Hung Nguyen sẽ tiếp tục giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc, phụ trách các dự án chiến lược, thị trường vốn, quản trị quan hệ với các nhà đầu tư chiến lược và các nhiệm vụ quản trị khác theo từng thời điểm.

Ông Michael Hung Nguyen

Ông Michael Hung Nguyen đảm nhiệm chức Phó Tổng Giám đốc Masan từ tháng 7/2013 và làm Giám đốc Tài chính Masan đầu năm 2015.

Trước khi gia nhập Masan Group, ông Michael đã giúp xây dựng đội ngũ thực thi cho ngân hàng đầu tư của JP Morgan tại Việt Nam và làm việc trong lĩnh vực M&A (Mua bán & Sáp nhập), thị trường vốn và các giao dịch tư nhân hóa với các khách hàng tài chính, bất động sản và hàng tiêu dùng.

Tại Masan, ông Michael H. Nguyễn chủ yếu phụ trách phát triển nền tảng giao dịch và thực thi của Masan Group để hỗ trợ cho các công ty con và cho sự tăng trưởng của công ty trong các lĩnh vực mới.

Theo miêu tả của phía Masan, ông Michael có vai trò như "Tham mưu trưởng" cho Tổng Giám đốc giúp chuyển đổi Masan từ một công ty thực phẩm thành một Tập đoàn hàng đầu trong khu vực kinh tế tư nhân.

Thay thế vị trí Giám đốc Tài chính của ông Michael tại Masan là bà Đỗ Thị Quỳnh Trang (SN 1983). Bà Trang có trình độ Cử nhân chuyên ngành kế toán & kiểm toán của trường Đại học Kinh tế quốc dân. Trước khi gia nhập Masan, bà Trang có 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính kế toán và từng giữ nhiều vị trí quan trọng như CFO, Giám đốc bộ phận kiểm toán và tư vấn tài chính của các doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp niêm yết và nhóm công ty kiểm toán lớn như: Ernst & Young Việt Nam, Vingroup,...

Trong vai trò mới, bà Trang sẽ phụ trách phát triển chiến lược và quản lý hoạt động của Bộ phận kế toán tài chính thuộc tập đoàn.

Cùng với đó, bà Đoàn Thị Mỹ Duyên cũng sẽ thôi nhiệm chức Kế toán trưởng Tập đoàn từ ngày 20/12 và thực hiện các nhiệm vụ mới với vị trí Phó Giám đốc Tài chính và phụ trách quản lý hệ thống báo cáo tài chính, và các mảng công việc quan trọng khác về tài chính doanh nghiệp của Tập đoàn.

Thay thế cho bà Đoàn Thị Mỹ Duyên, ông Nguyễn Huy Hùng được HĐQT bổ nhiệm vị trí Kế toán trưởng tại tập đoàn. Theo đó, ông Hùng sẽ phụ trách phát triển nền tảng báo cáo tài chính.

Ông Danny Le, Tổng Giám đốc Masan Group cho biết: "Việc bổ sung nhân sự cấp cao và chuyên môn hóa các vai trò chủ chốt ở bộ phận Tài chính góp phần giúp Masan tối ưu hóa nguồn lực. Trong thời gian tới, Masan sẽ tiếp tục tuyển dụng các tài năng giàu kinh nghiệm, kiến thức và nhiệt huyết cùng theo đuổi lý tưởng phụng sự người tiêu dùng."

Về bức tranh tài chính quý 3/2021 của Masan, sau 7 quý mua lại VinCommerce trong trạng thái lỗ triền miên, lần đầu tiên mảng bán lẻ này đạt lợi nhuận thuần phân bổ cho cổ đông 137 tỷ đồng, tăng 21,2% so với năm ngoái.

Sau 9 tháng đầu năm 2021, doanh thu thuần của Masan đạt 64.801 tỷ đồng (2,85 tỷ USD), tăng trưởng 16,5% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận thuần phân bổ cho cổ đông đạt mức 2.126 tỷ đồng, tăng đến 120% so với cùng kỳ năm trước. Hầu hết các mảng kinh doanh của tập đoàn ghi nhận doanh thu tăng trưởng mạnh. Cụ thể, Masan Consumer Holdings tăng 14,3%; Masan MEATLife tăng 32,8% và Masan High-Tech Materials tăng 89,3%.

Kết thúc quý 3/2021, tập đoàn đã hoàn thành 70,4% mục tiêu doanh thu và 85% mục tiêu lợi nhuận ở mức thấp là 2.500 tỉ đồng đề ra cho năm tài chính 2021.

Năm 2022, Masan đã có kế hoạch sơ bộ mở rộng quy mô chuỗi WinMart+ thêm từ 700 - 1.000 điểm bán, nâng tổng số siêu thị mini lên 3.300 - 3.600 điểm trước cuối năm 2022.

Masan cũng có kế hoạch chuyển đổi ít nhất 50% điểm bán WinMart+ thành các cửa hàng theo mô hình mini-mall. Mô hình này hiện tích hợp phục vụ nhu yếu phẩm (WinMart+), trà và café (kiosk Phúc Long), dược phẩm, dịch vụ tài chính (Techcombank) và viễn thông (Reddi).

Chốt phiên giao dịch ngày 20/12, cổ phiếu MSN trên thị trường tăng 2,86% lên vùng giá 162.000 đồng/cổ phiếu.

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến