Dòng sự kiện:
Ông Trump ân xá, giảm án cho hơn 140 người trong ngày cuối nhiệm kì
20/01/2021 17:02:30
Tổng thống Donald Trump ban hành 73 lệnh ân xá, và 70 lệnh giảm án chỉ vài giờ trước khi Tổng thống đắc cử Joe Biden tuyên thệ nhậm chức.

Ông Steve Bannon (trái) và con rể Tổng thống Trump - Jared Kushner (phải) nhìn về phía Tổng thống. Ảnh: Reuters

Theo Fox News, những người được ông Trump ân xá – giảm án lần này bao gồm cựu Cố vấn Nhà Trắng Steve Bannon, rapper Lil Wayne và Kodak Black, cựu Thị trưởng Detroit Kwame Kilpatrick…

Ông Bannon đang chờ xét xử sau khi bị cáo buộc lừa đảo hơn 1 triệu đô la từ các nhà tài trợ ủng hộ ông Trump trong một dự án liên quan đến bức tường biên giới.

Hai rapper, tên thật là Dwayne Michael Carter Jr (Lil Wayne) và Bill Kapri (Kodak Black), đều từng bị kết án các tội danh về vũ khí.

Nguồn tin của Fox News cho biết ông Trump không ban hành lệnh ân xá đề phòng cho bản thân và các thành viên trong gia đình.

Đợt ân xá mới được tiến hành sau khi ông Trump ân xá và giảm án cho hàng chục người khác hồi tháng 12, bao gồm một số cựu trợ lý.

Cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Michael Flynn, cựu cố vấn Roger Stone, và cựu giám đốc chiến dịch Paul Manafort đều nhận được sự khoan hồng từ tổng thống.

Theo Trung tâm Nghiên cứu Pew, Tổng thống Trump ban hành ít lệnh ân xá – giảm án hơn đáng kể so với cựu Tổng thống Barack Obama.

Tổng số người được ông Trump ân xá – giảm án là 204 người. Trong khi con số này của ông Obama là 1.927 người.

Thông báo của Nhà Trắng được đưa ra sau khi video chia tay hôm thứ Ba của ông Trump được công bố. Trong đó ông ca ngợi những nỗ lực của chính quyền trong nhiều vấn đề.

Ông nói: “Chúng tôi đã thúc đẩy một nền văn hóa nơi luật pháp được coi là tối thượng, những anh hùng được tôn vinh, lịch sử được lưu giữ và những công dân tuân thủ pháp luật được coi trọng. Người Mỹ nên hài lòng về tất cả những gì chúng ta đã cùng nhau đạt được. Thật không thể tin được.”

Tác giả: Minh Hạnh

Theo: Tiền Phong
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến