Dòng sự kiện:
Pfizer và Moderna tăng giá vaccine tại châu Âu
02/08/2021 17:32:40
Hãng dược phẩm Mỹ Pfizer và Moderna được cho là đã tăng giá vaccine ngừa Covid-19 trong các hợp đồng cung cấp mới nhất cho Liên minh châu Âu (EU).

Financial Times ngày 2/8 dẫn nguồn nội dung hợp đồng mua bán vaccine cho biết, giá mới cho một liều vaccine ngừa Covid-19 của Pfizer là 23,15 USD, thay vì với mức giá 18,4 USD trước đây. Trong khi đó, giá một liều vaccine Moderna là 25,5 USD, tăng từ mức 22,55 USD trong hợp đồng mua bán đầu tiên. Đến nay, 2 hãng dược phẩm trên vẫn chưa đưa ra bình luận về vấn đề này.

Pfizer và Moderna tăng giá vaccine tại châu Âu

Ủy ban châu Âu (EC) cho biết EU đang cố gắng hoàn thành mục tiêu tiêm chủng đầy đủ cho ít nhất 70% dân số trưởng thành vào cuối mùa hè này. Dự kiến, EU sẽ nhận được hơn 1 tỷ liều vaccine Covid-19 vào cuối tháng 9.

Pfizer ngày 30/7 cũng vừa nâng dự báo doanh thu vaccine Covid-19 cả năm nay thêm 29%, lên 33,5 tỷ USD, vượt xa các nhà sản xuất khác. Nhà sản xuất dược phẩm Mỹ đưa ra dự báo này trên cơ sở doanh thu tăng gần gấp đôi trong quý 2 năm nay. Đồng thời, Hãng dược này kêu gọi mọi người sẽ cần liều tiêm thứ 3 để duy trì tỷ lệ chống lây nhiễm virus cao. Công ty này sẽ nộp đơn xin cấp phép sử dụng khẩn cấp cho liều tiêm thứ 3 sớm nhất vào tháng 8 tới./.

Tác giả: Mỹ Linh

Theo: VOV.vn
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến