Dòng sự kiện:
Phạt 10 triệu đồng đối với thầy giáo đăng tin sai sự thật trên mạng xã hội
30/03/2020 07:30:12
Một thầy giáo trường THPT Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã bị xử phạt 10 triệu đồng vì đăng thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Chiều (29/3), Thanh tra sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an Hà Tĩnh (PA03) và Công an huyện Hương Sơn triệu tập ông Đào Quốc T (SN 1978) xã Sơn Bằng, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã đăng tải thông tin sai sự thật, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân lên mạng xã hội. 

Cơ quan chức năng làm việc với ông Đào Quốc T. (SN 1978) xã Xuân Bằng, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh).

Trước đó, khoảng 22h ngày 28/3, tài khoản Facebook có tên Trong Dao đã đăng tải nội dung: “Búa thì trực tiếp đập răng, Liềm giống lưỡi hái đã quăng vào mồm; Củng tại cái chị Cô vi..., Nên các Bác sợ cái gì đằng sau, Đeo vào chỉ một hồi lâu, Sau vứt sọt rác ai đâu nói gì...hê hê” kèm theo hình ảnh Đại hội xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An; Trước đó, ngày 25/3 Facebook Trong Dao cũng đưa thông tin sai sự thật về dịch Covid-19 lên mạng xã hội với nội dung: “Như vậy Hà Tĩnh đã có trường hợp thứ 2...?”

Các nội dung ông T. đăng tải là vi phạm điểm a, khoản 3, điều 64, nghị định 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ về việc quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng, đối với Đào Quốc T về hành vi cung cấp thông tin sai sự thật, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân lên mạng xã hội.

Được biết, ông Đào Quốc T. hiện đang là giáo viên công tác tại trường THPT Hương Sơn (Hà Tĩnh).

Nam Phong

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến