Dòng sự kiện:
Phát hiện 22 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở Bệnh viện Phụ sản Trung ương
03/12/2021 19:17:11
Chiều 3/12, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) thông tin, đã phát hiện 22 trường hợp test nhanh dương tính với SARS-CoV-2 tại toà nhà BC, Bệnh viện Phụ sản Trung ương ở số 43 phố Tràng Thi.

Theo lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội), qua xét nghiệm sàng lọc định kỳ của Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã phát hiện 22 người có kết quả test nhanh dương tính, trong số này có 1 nhân viên y tế bệnh viện, còn lại là người nhà và bệnh nhân đều ở toà nhà BC. Đến chiều 3/12, tất cả 22 trường hợp đã có kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR.

Phát hiện 22 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Được biết, do trong bệnh viện có đông bệnh nhân, người ra vào nên nguy cơ lây nhiễm cao. Vì vậy, UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, các biện pháp phòng, chống dịch đã được triển khai ngay sau khi phát hiện các ca nghi ngờ.

Hiện nay, khu vực tòa nhà BC của Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã tạm thời bị phong tỏa để điều tra dịch tễ, truy vết trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm.

Bệnh viện Phụ sản Trung ương cũng thông tin, hiện công tác tổ chức phòng chống dịch đang được thực hiện nghiêm ngặt theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội.

Trước đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 quận Hoàn Kiếm thông báo tìm người trên địa bàn thành phố đã đến tòa nhà BC Bệnh viện Phụ sản Trung ương số 43 phố Tràng Thi, quận Hoàn Kiếm trong thời gian từ ngày 18/11 đến 2/12./.

Tác giả: Lâm Nhi

Theo: VOV.vn
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến