Dòng sự kiện:
Phát hiện hình ảnh cá voi sát thủ kỳ quái giữa sa mạc
06/12/2017 16:06:29
Ông Johny Isla – nhân viên của Bộ Văn hoá Peru đã phát hiện ra hình ảnh của chú cá voi sát thủ kỳ quái, có chiều dài khoảng 70m được khắc họa trên sườn đồi ở giữa sa mạc Peru.

Cá voi sát thủ được khắc họa trên sườn đồi ở vùng Palpa thuộc miền Nam Peru.

Theo tờ Daily Mail, bức khắc họa cá voi sát thủ này đã được các nhà khoa học người Đức phát hiện vào năm 1960 ở vùng Palpa thuộc miền Nam Peru. Nhưng vì nhiều lý do khác nhau mà nó bị mất tích vài thập niên, cho đến tháng 1/2015 mới tìm lại được.

Được biết, bức khắc họa này vẽ chi tiết về con cá voi sát thủ khổng lồ, có chiều dài khoảng 70m. Theo đánh giá của giới khoa học, đây là bức họa có niên đại hơn 2.000 năm và do người Nazca thuộc nền văn hoá Paracas vẽ.

Ngoài ra, họ cũng khẳng định rằng, những người từng sống trong khu vực này đều tôn thờ cá voi sát thủ và cho rằng đây là vị thần biển hùng mạnh nhất. Chính vì vậy, nhiều người đang nỗ lực bảo vệ khu vực có bức khắc họa cổ xưa này.

Thế nhưng, những nỗ lực đó đang vấp phải khó khăn cực lớn khi vùng đất này đang bị đe dọa bởi những kẻ buôn bán đất đai. Thậm chí, điều này có thể khiến bức khắc họa cá voi sát thủ bị hủy hoại nghiêm trọng.

Hiện tại, ngoài việc lo lắng những kẻ buôn bán đất, các nhà khoa học cũng đang lo ngại về vấn đề thời tiết có thể hủy hoại bức khắc họa. Cụ thể, trong những năm qua, thời tiết bất thường đã khiến một số nét khắc họa bị mờ đi hoặc hiện ra nét mới không theo khuôn khổ.

Theo Tiền Phong

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến