Ngày 9/8, thông tin từ Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (sở NN&PTNT TP Đà Nẵng) cho biết, đã ra quyết định xử phạt một tiểu thương kinh doanh hải sản tại chợ thủy sản (phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) 4 triệu đồng vì hành vi không lưu giữ hồ sơ nguồn gốc của nguyên liệu.
Liên quan đến sự việc này, ngày 20/7, một phụ nữ đi chợ mua 2kg tôm sú từ quầy của tiểu thương này về nhà. Khi chuẩn bị sơ chế, người phụ nữ phát hiện tôm có các biểu hiện bất thường nên trình báo lên cơ quan chức năng.
Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Đà Nẵng được giao chủ trì phối hợp với các đơn vị khác vào cuộc xác minh thông tin. Kết quả từ cơ quan có thẩm quyền khẳng định, mẫu tôm thu được có chứa tạp chất Agar.
Sau khi làm việc với tiểu thương, cơ quan chức năng đã tịch thu các lô hàng có liên quan, đồng thời xử phạt 4 triệu đồng.
Theo một số nguồn tin, tạp chất Agar thường được các người kinh doanh tôm bơm vào loại hải sản này để tăng trọng, làm tươi. Tạp chất này không gây độc tức thời nhưng có thể khiến người sử dụng bị thương hàn, nhiễm khuẩn...
Được biết, vụ việc đang được chuyển lên Công an TP Đà Nẵng tiếp tục điều tra làm rõ.
Hòa Bình
- 1. Australia: Khủng hoảng thiếu nguồn cung nhà ở ngày càng trầm trọng
- 2. Đất ngoại thành Hà Nội sắp tấp nập đấu giá, khởi điểm chỉ hơn 6 triệu đồng/m2
- 3. Đất rừng tỉnh ven Hà Nội bán giá bát phở mỗi m2, hé lộ mục đích phía sau
- 4. Trầy trật đòi tiền mua nhà tại dự án ‘ma’ Lancaster Lincoln
- 5. Tháo dỡ nhiều biệt phủ xây dựng trái phép trên núi
- Chỉ còn một nửa lượng dầu dự trữ, Mỹ có sẵn sàng trước một cuộc khủng hoảng?
- Các bộ ngành đồng thuận, sẽ trình phương án nghỉ Tết Âm lịch 7 ngày
- HDBank sẽ tham gia cổ phần Công ty chứng khoán
- Nước về hồ nhiều, Thuỷ điện–Điện lực 3 (DRL) báo lãi 14,4 tỷ đồng trong quý III/2023
- Truy tố người mẹ và nhân tình hành hạ, ép cháu bé 3 tuổi hút ma túy