Dòng sự kiện:
Phạt người phụ nữ ở Huế đăng tin sai về dịch Covid -19
28/07/2020 20:15:33
Chị V.T.T.H bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì đăng thông tin sai về dịch Covid -19 lên mạng xã hội.

Ngày 28/7, Thanh tra Sở TT&TT Thừa Thiên - Huế phối hợp với cơ quan liên quan tiến hành làm việc với chủ tài khoản facebook Vương Huyền Túi là của V.T.T.H., (25 tuổi), ở đường Trần Phú, phường Phước Vĩnh, TP Huế.

Tại buổi làm việc, V.T.T.H cho biết, vào lúc khoảng 19 giờ ngày 27/7 do đọc được thông tin trên mạng xã hội nên đã lấy lại và đăng vào trang facebook cá nhân của mình có tên là Vương Huyền Túi. Sau khi thấy bài đăng của mình nhận được sự nhắc nhở của bạn bè trên facebook nên đã chủ động gỡ bài đăng. 

Lực lượng chức năng làm việc với người vi phạm

V.T.T.H nhận thấy nội dung thông tin đã đăng tải là không đúng sự thật, gây hoang mang trong dư luận và việc làm trên hoàn toàn sai trái. H cho biết việc đăng tải này không có mục đích gì, không có ý định câu like.

Với nội dung đăng tải thông tin trên của bà V.T.T.H bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì đã vi phạm tại điểm e, khoản 1, Điều 5 Nghị định 72/2013/NĐ-CP ngày 13/7/2013 của Chính phủ quy định quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng. Hành vi này vi phạm điểm a, khoản 1, Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 03/2/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Đình Tuấn

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến