Phở 5 nghìn gây bão thực khách
11/09/2014 09:18:37
ANTT.VN - Gần 10 năm nay, người dân TP. Nam Định đã quen với thương hiệu Phở 5.000 quán “ cô béo”, nằm ở số 27 – đường 19 tháng 5.

Quán phở 5.000 của " chị béo" ( Ảnh: Ninh Giang)

Quán phở mang tên Phở 5.000, được thành lập từ năm 2005 đến nay cũng suýt soát 10 năm nhưng vẫn giữ nguyên giá như vậy để những sinh viên, những lao động nghèo có ít tiền trong túi nhưng vẫn có thể thưởng thức một bát phở vừa no, vừa ấm bụng mà vẫn cảm nhận được vị ngon, ngọt của nước dùng.

Bát phở 5.000 cũng có thịt gà xé, chả và mọc ( Ảnh: Ninh Giang)

Chủ quán tên thật  là Nguyễn Thị Chung, mọi người vẫn hay gọi chị với cái tên thân mật “ chị béo”, “ cô béo”, “ cái béo”. Khách hàng thân thiết của quán chị rất đa dạng có thể là những cô cậu sinh viên đang học cao đẳng, là những em học sinh, người trung niên, cao tuổi.

Khác với những quán phở khác, quán phở của chị chủ yếu bán vào buổi tối từ 17giờ 30 đến 2 giờ sáng, cứ chiều đến là chị tất bật liên tay làm phở cho khách, mỗi ngày trong quán nhỏ 30m2 nhưng có đến 400 lượt khách. Tuy không phải ai cũng đến ăn phở 5.000 mà ai có nhu cầu ăn thế nào chị làm như vậy, ngoài ra, chị bán thêm trứng vịt lộn, đồ uống, cháo.

Mỗi ngày quán “ chị béo” bán được khoảng 300 bát phở 5.000 và 200 bát phở từ 10 – 15.000, không ít người liên tưởng bát phở 5.000 thì không có gì nhưng thực tế phở 5.000 của chị có một miếng mọc, một miếng chả lá lốt, một miếng thịt lợn quay và lẫn vào đó là thịt gà xé nhỏ, nước dùng ngọt, đậm đà.

Theo lời chị Chung, trước đây chị và chồng từng phụ bố mẹ chị bán hàng cơm cho nhân viên công ty dược gần đó, chồng chị từng đi lính và làm anh nuôi, dần dần hai vợ chồng nhận thấy xung quanh có nhiều trường cao đẳng, đại học, sinh viên đông và không có nhiều tiền nên anh chị mở quán phở bình dân phục vụ sinh viên, ban đầu giá cả thị trường còn rẻ anh chị bán với giá 3.000đồng/bát. Sau này bán giá 5.000 đồng/ bát và cũng từ đó mức giá 5.000 đã trở thành thương hiệu, anh chị đặt luôn tên biển hiệu của hàng là “ Phở 5.000”.

Chị Chung chia sẻ “ Thực ra, bát phở 5.000 cũng không thể bằng những bát phở 15 – 20.000, nói đến lãi thì chắc không có chỉ có được hòa vốn là may, trước chị có tăng lên 7.000 một thời gian nhưng lượng khách giảm đến một nửa nên chị lại quay về giá 5.000, nói chung chị cũng bán kèm những đồ khác nên tích cóp lại cũng đủ trang trải cuộc sống gia đình và trả lương nhân viên”.

Lượng tiêu thụ mỗi ngày ở quán chị khoảng hơn 1 tạ phở, giá mua vào là 7.000 đồng/kg, chia được 4 bát phở/kg. Nguyên liệu một ngày khoảng 8kg xương ống để nấu nước dùng, 10 con gà luộc, 5kg mọc và 2kg thịt xíu.

Bạn Thanh Hương, sinh viên năm 2 Cao đẳng Sư phạm Nam Định là khách hàng xường xuyên cùng với các bạn lui tới quán phở của chị, bạn kể với chúng tôi: “ Bọn mình sinh viên đến đây chủ yếu rủ nhau ăn bát phở 5.000, thấy phở 5.000 của chị “ béo”rất ngon, nước dùng được và phù hợp với túi tiền sinh viên”.

Anh Dũng, 43 tuổi ở TP. Nam Định cho biết: “Anh và gia đình cũng hay đến quán ăn, con gái chiều đi học về đói thì hai bố con tạt qua làm bát phở 5.000 vừa ngon, vừa ấm bụng, giá cả ở đây rất phù hợp với túi tiền sinh viên và người lao động thu nhập thấp”.

Ngồi cùng bàn với bố con anh Dũng là cụ Trạm 84 tuổi, nhà cách quán chị “béo” 20m, mỗi tối cụ lại qua ăn bát cháo 5.000, cũng có thịt gà xé và hành, tía tô, “ Cháo ở đây cũng 5.000 như món phở, người già không ăn được cơm, mỗi tối ăn bát cháo cho nhẹ nhõm”, cụ chia sẻ.

Tuy bán bát phở 5.000 nhưng anh chị vẫn luôn đặt sự an toàn vệ sinh thực phẩm lên hàng đầu, theo lời chị Chung thì từ ngày mở quán đến nay chưa có sơ suất gì sảy ra.

Kiều Chinh – Ninh Giang
 

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags :
Tin liên quan
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến