Mới đây, HĐQT CTCP Cảng Dịch vụ Dầu khí Đình Vũ (UPCoM: PSP) đã thông qua nghị quyết về việc chi trả cổ tức năm 2023 bằng tiền mặt với tỷ lệ 2%. Ngày đăng ký cuối cùng là 27/11 và thời gian thực hiện chi trả dự kiến vào ngày 27/12/2024.
Với 40 triệu cp phổ thông có quyền biểu quyết, Công ty sẽ chi ra 8 tỷ đồng cho đợt chia cổ tức này.
Đây là đợt trả cổ tức tiền đầu tiên của PSP kể từ năm 2021. Số tiền này được trích từ lợi nhuận sau thuế lũy kế chưa phân phối đến cuối năm 2023.
Theo đó, công ty mẹ Tổng Công ty cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC, HNX: PVS) sẽ thu về hơn 4 tỷ đồng.
Ảnh minh họa
Trước thềm nhận cổ tức, PSP đón cổ đông lớn mới là CTCP Hàng Hải Vsico sau khi mua vào hơn 8.8 triệu cp (tỷ lệ từ 0.05% lên 22.1%), qua đó sẽ nhận gần 1.8 tỷ đồng cổ tức. Tương tự, cổ đông lớn CTCP Hải Minh kịp nâng tỷ lệ sở hữu PSP từ 4.86% lên 6.04%, sẽ có khoảng 483 triệu đồng.
Trước đó, ngày 12/11, hai nhân sự chủ chốt là ông Phan Văn Hưng và ông Nguyễn Kim Dương Khôi nộp đơn xin từ nhiệm vai trò Thành viên HĐQT vì lý do cá nhân. Trong khi ông Hưng ngồi ghế HĐQT PSP từ tháng 4 năm ngoái thì ông Khôi chỉ mới được bổ nhiệm hồi tháng 6 năm nay.
Tình hình kinh doanh năm nay của công ty con PTSC tương đối khả quan khi thực hiện 66% mục tiêu sau 9 tháng, thu về khoảng 6 tỷ đồng, là tiền đề quan trọng cho đợt nhận cổ tức năm tới.
Được biết Công ty Cổ phần Cảng Dịch Vụ Dầu Khí Đình Vũ là một thành viên của Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC). Công ty được thành lập từ năm 2007, hoạt động trong các lĩnh vực cung cấp dịch vụ khai thác cảng biển cho các chủ tàu/chủ hàng; cung cấp dịch vụ căn cứ hậu cần dầu khí cho các nhà thầu dầu khí.
Tác giả: Minh Vy
- 1. Australia: Khủng hoảng thiếu nguồn cung nhà ở ngày càng trầm trọng
- 2. Đất ngoại thành Hà Nội sắp tấp nập đấu giá, khởi điểm chỉ hơn 6 triệu đồng/m2
- 3. Đất rừng tỉnh ven Hà Nội bán giá bát phở mỗi m2, hé lộ mục đích phía sau
- 4. Trầy trật đòi tiền mua nhà tại dự án ‘ma’ Lancaster Lincoln
- 5. Tháo dỡ nhiều biệt phủ xây dựng trái phép trên núi
- Chỉ còn một nửa lượng dầu dự trữ, Mỹ có sẵn sàng trước một cuộc khủng hoảng?
- Các bộ ngành đồng thuận, sẽ trình phương án nghỉ Tết Âm lịch 7 ngày
- HDBank sẽ tham gia cổ phần Công ty chứng khoán
- Nước về hồ nhiều, Thuỷ điện–Điện lực 3 (DRL) báo lãi 14,4 tỷ đồng trong quý III/2023
- Truy tố người mẹ và nhân tình hành hạ, ép cháu bé 3 tuổi hút ma túy