Dòng sự kiện:
Quá hạn trả nợ, Evergrande bị đóng băng hơn 157 triệu USD tài sản
17/02/2022 15:07:55
Một tòa án của Trung Quốc vừa ra lệnh đóng băng 640,4 triệu nhân dân tệ (101 triệu USD) tài sản tại một chi nhánh của tập đoàn China Evergrande do quá hạn trả nợ.

Nhiều nhà cung cấp và các nhà thầu khác cũng đã khởi kiện Evergrande vì quá hạn thanh toán (Ảnh: Reuters).

Theo phán quyết của Tòa án nhân dân trung cấp Quảng Châu, các tài sản phong tỏa bao gồm tiền gửi ngân hàng và bất động sản.

Trước đó, vào tháng 12/2021, Tập đoàn Xây dựng Thượng Hải (Shanghai Construction Group), một doanh nghiệp thuộc sở hữu nhà nước Trung Quốc, đã đâm đơn kiện công ty con của Evergrande ở Thành Đô vì quá hạn thanh toán chi phí xây dựng.

Tập đoàn này cho biết tòa án ở Quảng Châu cũng đã phong tỏa 361,5 triệu nhân dân tệ (gần 57 triệu USD) tài sản của một đơn vị Evergrande khác ở tỉnh Giang Tô vì quá hạn các khoản thanh toán.

Như vậy, tòa án địa phương tỉnh Quảng Châu đang phong tỏa hơn 157 triệu USD giá trị tài sản của Evergrande, bao gồm tiền gửi ngân hàng và bất động sản.

Nhiều nhà cung cấp và các nhà thầu khác cũng đã có các hành động pháp lý tương tự với nhà phát triển bất động sản nợ nhiều nhất thế giới này vì chậm trễ trong việc thanh toán các khoản nợ quá hạn.

Ngày càng có nhiều công ty xây dựng và trang trí nội thất buộc phải xóa bỏ tài sản hoặc ra cảnh báo về lợi nhuận khi các khoản nợ khủng tại Evergrande và các nhà phát triển bất động sản khác gây khó khăn cho các nhà cung cấp của họ.

Để các nhà chức trách giám sát và quản lý tốt hơn việc tái cấu trúc nợ của Evergrande, tất cả các vụ kiện Evergrande trên toàn nước này sẽ do tòa án nhân dân trung cấp tỉnh Quảng châu xử lý.

Về phía Evergrande, công ty này từ chối bình luận về vụ kiện của Shanghai Construction Group.

Trước đó, trong một cuộc họp vào đầu tháng 2, Chủ tịch Evergrande Hứa Gia Ấn cho biết công ty đặt mục tiêu khôi phục toàn bộ hoạt động xây dựng trên khắp Trung Quốc vào tháng 2 này so với mức 93,2% vào cuối năm ngoái. Mục tiêu trong năm nay Evergrande sẽ bàn giao 600.000 căn hộ.

Ông Hứa cũng cho rằng công ty cần phải xóa nợ bằng cách khôi phục hoàn toàn hoạt động xây dựng và bán hàng chứ không phải bằng cách bán bớt tài sản với giá rẻ.

Tác giả: Nhật Linh

Theo: Dân Trí
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến