Dòng sự kiện:
Quan chức quân đội Nga khẳng định không có kế hoạch tổng động viên mới
30/09/2023 15:27:51
Một quan chức cấp cao quân đội Nga khẳng định Bộ Tổng tham mưu nước này không có kế hoạch tổng động viên mới.

Binh sĩ Nga tham gia lễ duyệt binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng tại Quảng trường Đỏ ở Moskva ngày 9/5/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Hãng TASS dẫn lời Chuẩn đô đốc Vladimir Tsimlyansky, phó trưởng phòng tổ chức và huy động chính của Bộ Tổng tham mưu Nga cho biết thông tin trên ngày 29/9.

Phát biểu với báo chí trước thềm huy động quân dịch mùa Thu bắt đầu từ 1/10, ông Tsimlyansky nói: “Tôi muốn nhấn mạnh rằng Bộ Tổng tham mưu không có kế hoạch tổng động viên thêm”.

TASS cho biết mỗi năm, Nga tiến hành 2 đợt gọi nhập ngũ. Việc huy động quân dịch vào mùa Thu năm ngoái diễn ra muộn hơn một tháng so với thường lệ do tình trạng tắc nghẽn tại các văn phòng nhập ngũ bởi lệnh tổng động viên một phần.

Tháng 9/2022, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh về động viên một phần. Trong đợt động viên này, có 300.000 người được gọi nhập ngũ.

Vào tháng 4 vừa qua, Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga nhất trí với dự luật triển khai hệ thống thông báo nhập ngũ điện tử, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc huy động nam giới nhập ngũ.

Theo dự luật mới, những người được gọi nhập ngũ sẽ bị cấm ra nước ngoài và sẽ phải báo cáo với văn phòng nhập ngũ sau khi nhận được giấy gọi điện tử.

Tác giả: Hà Linh/Theo TASS

Thích và chia sẻ bài viết này :
Tin liên quan
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến