Dòng sự kiện:
Quân đội bắt đầu 7 ngày phun khử khuẩn toàn TP.HCM
23/07/2021 16:18:49
Sáng 23/7, Bộ Tư lệnh TP.HCM đã ra quân thực hiện đợt cao điểm phun khử khuẩn trên toàn địa bàn TP. Dự kiến kế hoạch này sẽ diễn ra trong 7 ngày.

Bộ Tư lệnh TP.HCM phối hợp với Lữ đoàn 87 Binh Chủng hóa học và Tiểu đoàn Phòng hóa 38 Quân khu 7 cùng lực lượng vũ trang của 22 quận, huyện và TP Thủ Đức đồng loạt triển khai đợt cao điểm tiêu độc, khử khuẩn phòng, chống dịch Covid-19.

Thiếu tướng Lê Ngọc Hải, Phó tư lệnh Bộ Tư Lệnh TP.HCM, cho biết thời gian qua, dịch bệnh diễn biến phức tạp, lực lượng quân đội đã huy động lực lượng tổ chức phun khử khuẩn mỗi ngày từ 2-4 quận, huyện với khoảng 20 lượt xe/ngày. Chiến dịch này sử dụng gần 6 tấn Cloramin B.

Theo kế hoạch, trong ngày đầu tiên, lực lượng chia thành 2 đội sẽ tiêu độc, khử khuẩn tại huyện Bình Chánh và TP Thủ Đức. Đây là 2 địa phương có diễn biến dịch bệnh phức tạp. Dự kiến chiến dịch này sẽ kéo dài 7 ngày diễn ra trên toàn TP.HCM.

Ghi nhận lúc 9h, đội phun khử khuẩn huyện Bình Chánh đã có mặt tại Đội PCCC & CNCH Huyện Bình Chánh để tiếp nước và chuẩn bị cho hành trình phun khử khuẩn toàn huyện.

Tại đây, đoàn gần 10 xe chuyên dụng được chia thành nhiều nhóm nhỏ phân chia khu vực để rải đều các xã, đảm bảo toàn huyện đều được phun khử khuẩn.

Dịp này, trọng tâm phun khử khuẩn sẽ ưu tiên ở các điểm có nguy cơ, sau đó tiếp tục mở rộng sang các địa bàn, đường phố. Ngoài ra, các đơn vị cũng chú trọng phun khử khuẩn trong khu cách ly, bệnh viện đã chiến, các khu vực đông người…

Trong quá trình phun khử khuẩn, đội xe chuyên dụng vừa phát loa tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch đến với người dân.

Cloramin B pha với nước theo tỉ lệ 0,5%, khi phun được xác định là không gây nguy hiểm cho người, vật nuôi.

Cũng trong sáng hôm nay, đội phun khử khuẩn TP Thủ Đức đã đến điểm tập kết tại Ban Chỉ huy Quân sự TP Thủ Đức lúc 9h30. Tại đây, các chiến sĩ được phân chia nhiệm vụ và các khu vực phun.

Chia sẻ với Zing, Thượng tá Nguyễn Huy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 87, cho biết: "Hôm nay, Lữ đoàn 87 phối hợp Bộ tư lệnh TP.HCM và lực lượng hoá học Quân khu 7 tổ chức phun khử toàn bộ tại TP Thủ Đức".

"Chúng tôi đã lên kế hoạch kỹ lưỡng công tác chuẩn bị để có các kíp thay luân phiên, chuẩn bị về con người, vũ khí trang bị. Chúng tôi tin tưởng lữ đoàn 87 sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ góp phần cùng nhân dân chống dịch", vị này nói thêm.

Lực lượng quân đội đã tiến hành phun khử khuẩn nhiều tuyến đường như Hiệp Bình, Tam Bình thuộc 2 phường Hiệp Bình Chánh, Hiệp Bình Phước.

Tác giả: Chí Hùng - Quỳnh Danh

Theo: Zing.vn
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến