Dòng sự kiện:
Quản lý kho móc nối với tài xế trộm hơn 300 thùng rượu của công ty
28/06/2018 07:30:23
Được giao nhiệm vụ quản lý kho rượu, Phan Đình Đại móc nối với các tài xế lấy trộm rượu của công ty bán lấy tiền tiêu xài.

Ngày 27/6, TAND Hà Nội mở phiên xét xử phúc thẩm vụ án Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản tại công ty Cổ phần thương mại Việt Hưng có trụ sở tại quận Cầu Giấy.

Theo hồ sơ, ngày 2/6/2017, công an phường Nghĩa Tân nhận được đơn trình báo của anh Lê Hưng Hải (SN 1977) là giám đốc Công ty CP Việt Hưng về việc kho hàng bị mất 303 thùng rượu trong thời  gian từ ngày 21/4 đến 31/5/2017.

Cùng ngày 2/6/2017, các đối tượng Phan Đình Đại (SN 1987, ngụ xã Văn Khê, huyện Mê Linh, TP Hà Nội) là quản kho công ty Việt Hưng cùng các tài xế Bàn Văn Phương (SN 1997, quê Phú Thọ), Nguyễn Thế Nhất (SN 1990, quê Hà Tĩnh), Nguyễn Văn Toàn (SN 1988, quê Thanh Hóa) và Triệu Qúy Sơn (SN 1994, quê Yên Bái) tới công an phường Nghĩa Tân đầu thú, khai nhận hành vi chiếm đoạt tài sản của Công ty CP Việt Hưng.

Đấu tranh mở rộng, công an triệu tập thêm bốn lái xe nữa gồm Hà Văn Thuyên (SN 1996, quê Phú Thọ), Nguyễn Viết Bốn (SN 1994, quê Thanh Hóa), Cầm Văn Thăm, SN 1990, quê Sơn La) và Đặng Văn Nhất (SN 1992, quê Phú Thọ).

Bị cáo Nhất và Phương tại phiên tòa phúc thẩm

Qua điều tra, công an xác định Đại là thủ kho Công ty CP Việt Hưng được giao quản lý kho rượu. Theo quy định, khi có đơn đặt hàng, Đại có trách nhiệm giao hàng cho lái xe để giao cho khách theo phiếu đặt hàng. 

Quá trình làm việc từ tháng 4/2017 đến hết tháng 5/2017, Đại đã thông đồng với một số lái xe của công ty nói trên nhằm chiếm đoạt rượu bằng cách: Sau khi giao nhận hàng hóa đúng quy định, Đại cùng lái xe xuất thừa một số lượng hàng nhất định đem ra ngoài bán cho các cửa hàng lấy tiền chia nhau.

Bằng thủ đoạn trên, các đối tượng đã nhiều lần thực hiện hành vi chiếm đoạt tổng cộng 303 thùng rượu Men Vodka các loại. Theo kết luận định giá tài sản của Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự, tổng cộng 303 thùng rượu do nhóm của Đại chiếm đoạt là 176 triệu đồng. 

Nhóm bị cáo bị truy tố về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, TAND quận Cầu Giấy đã tuyên phạt Đại 5 năm 3 tháng tù, Phương 4 năm 9 tháng tù, Nguyễn Thế Nhất 4 năm tù. Các bị cáo Thuyên, Bốn, Thăm, Đặng Văn Nhất lần lượt bị phạt từ 6 đến 18 tháng tù nhưng cho hưởng án treo. Sau đó hai bị cáo Bàn Văn Phương và Nguyễn Thế Nhất kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại tòa phúc thẩm, Phương và Nhất đều khai nhận hành vi phạm tội của mình. Cả hai bị cáo khai đều làm lái xe trong Công ty CP Việt Hưng. "Bị cáo  lương 6 triệu và đã làm được hai năm. Do không hiểu biết nên bị cáo phạm tội", Phương khai. Điều này không được đại diện VKS chấp thuận. 

Công tố viên nhận định tòa cấp sơ thẩm đã xem xét đúng tính chất, mức độ, hành vi của các bị cáo. Tại tòa phúc thẩm không có tình tiết gì mới nên đại diện VKS đề nghị không chấp nhận kháng cáo của cả hai, giữ nguyên mức hình phạt với hai bị cáo.

HĐXX cấp phúc thẩm sau khi nghị án xét thấy hành vi của các bị cáo là nguy hiểm, số tiền chiếm đoạt lớn, các bị cáo chiếm đoạt nhiều lần nên giữ nguyên mức án như tòa sơ thẩm đã tuyên. 

Theo Pháp luật Việt Nam

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến