Dòng sự kiện:
Quản lý nhà xe gây ra chuỗi lây nhiễm dịch bệnh COVID-19, thiệt hại hơn 1,6 tỷ đồng
27/02/2022 15:43:31
Quản lý nhà xe đã không chấp hành các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19, gây ra chuỗi lây nhiễm dịch bệnh, thiệt hại hơn 1,6 tỷ đồng.

Ngày 27/2, tin từ VKSND TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ban hành cáo trạng truy tố đối với bị can Nguyễn Thanh Hải (SN 1985, trú tại phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) về tội "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người".

Ông Nguyễn Thanh Hải nghe đọc lệnh khởi tố bị can

Theo cáo trạng, ông Nguyễn Thanh Hải là quản lý chính tại Văn phòng nhà xe Tiến Oanh thuộc Công ty TNHH du lịch vận tải Tiến Oanh (TP Buôn Ma Thuột). Tối 8/7/2021, ông Hải cùng 2 lái xe đi ôtô tải từ TP Buôn Ma Thuột xuống Quận Tân Bình, TP HCM.

Tại đây, ông Hải đã tiếp xúc với các nhân viên nhà xe tại văn phòng nhà xe và tiếp xúc với khoảng 40-50 người dân đến gửi, lấy hàng. Tối 10/7/2021, ông Hải từ TP HCM về TP Buôn Ma Thuột.

Trước và sau khi về TP Buôn Ma Thuột, ông Hải biết rõ người về từ TP HCM phải khai báo y tế bắt buộc, phải thực hiện cách ly y tế tại nhà trong thời gian nhất định để tự theo dõi sức khỏe hoặc xét nghiệm test COVID-19, tránh gây lây truyền dịch bệnh cho người khác.

Tuy nhiên, ông Hải không khai báo y tế, không thực hiện cách ly y tế tại nhà. Khi đi khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, ông Hải đã khai báo y tế gian dối, không thực hiện xét nghiệm COVID-19 rồi đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người.

Hậu quả, ông Hải làm lây lan bệnh COVID-19 cho 11 người và tạo ra chuỗi lây nhiễm bệnh Covid-19 cho những người khác tại địa bàn TP Buôn Ma Thuột.

Theo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, tổng chi phí thiệt hại liên quan đến chuỗi lây nhiễm do ông Hải gây ra là hơn 1,6 tỷ đồng.

Tác giả: C. Nguyên

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến