Dòng sự kiện:
Quảng Bình: Bắt đối tượng cho vay lãi ‘cắt cổ’ thu lời bất chính
23/11/2019 16:24:50
Đối tượng thực hiện cho vay 76 hợp đồng với lãi suất vượt mức quy định của pháp luật gấp hơn 9,125 lần (182,5%/năm) với tổng số tiền cho vay là hơn 900 triệu đồng, qua đó thu lợi bất chính hơn 800 triệu đồng.

Ngày 23/11, CQĐT Công an huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Trần Quốc Trường (35 tuổi), trú tại thôn Xuân Kiều, xã Quảng Xuân về tội Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Theo thông tin từ CQĐT, nghi vấn Trường có hành vi vi phạm pháp luật, Công an huyện Quảng Trạch đã tiến hành thu thập thông tin về đối tượng này.

Trường mở quán kinh doanh dịch vụ giải khát và hoạt động liên quan đến cho vay lãi nặng

Qua điều tra xác minh, Trường là chủ quán cafe Hồn Quê tại thôn Xuân Kiều, ngoài mục đích kinh doanh dịch vụ giải khát thì tại đây có hoạt động liên quan đến cho vay lãi nặng.

Ngày 8/8, Công an huyện Quảng Trạch đã bắt giữ quả tang Trần Quốc Trường khi đang cất dấu trong người 9 viên ma túy hồng phiến. Tiến hành khám xét nơi ở đối tượng, lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ 76 tờ hợp đồng vay mượn tiền, 1 sổ ghi chép liên quan đến việc cho vay tiền, 1 máy tính laptop, 7 ĐTĐ và 31,6 triệu đồng cùng một số giấy tờ liên quan.

Kiểm tra cho thấy, đến thời điểm bị bắt, Trường đã cho 36 người ở địa bàn thị xã Ba Đồn và huyện Quảng Trạch vay tiền với tổng cộng 76 hợp đồng vay với lãi suất vượt mức quy định của pháp luật gấp hơn 9,125 lần (182,5%/năm). Tổng số tiền cho vay là hơn 900 triệu đồng và Trường đã thu lợi bất chính hơn 800 triệu đồng.

Hiện, vụ việc đang được các cơ quan chức năng củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đình Tuấn 

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
http://antt.nguoiduatin.vn/quang-binh-bat-doi-tuong-cho-vay-lai-cat-co-thu-loi-bat-chinh--286104.htm
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến