Dòng sự kiện:
Quảng Bình: Bệnh nhân 2938 tái dương tính lần 2 với SARS-CoV-2
06/06/2021 16:56:40
CDC Quảng Bình thông báo, bệnh nhân 2938 đã tái dương tính lần 2 với SARS-CoV-2.

Ngày 6/6, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Bình cho biết, trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 khi về cách ly tại địa phương tiếp tục cho kết quả dương tính lần 2. 

Bệnh nhân 2938 ở Quảng Bình tái dương tính lần 2 với SARS - CoV - 2 

Trường hợp nói trên là Nguyễn Thị H. Y. (SN 1998), trú phường Đồng Sơn, thành phố Đồng Hới. Trước đó, chi Y. lao động tại Nhật Bản, về Việt Nam vào ngày 29/4, được cách ly tập trung tại Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Ngày 30/4, cơ quan y tế lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và phát hiện chị Y. dương tính với SARS-CoV-2 nên đã chuyển người phụ nữ này đến điều trị tại Bệnh viện Phổi Quảng Ninh (BN 2938). Ngày 7/5, mẫu xét nghiệm lần 2 của chị Y. cũng cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sau thời gian theo dõi, điều trị tại bệnh viện, vào các ngày 13/5 và 15/5, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm đối với chị Y. và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Do đó vào ngày 16/5, chị Y. được cho ra viện và lên xe chuyên dụng về cách ly tại nhà ở tổ dân phố 2, phường Đồng Sơn, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Ngày 21/5, CDC Quảng Bình lấy mẫu xét nghiệm giám sát bằng phương pháp Real time RT-PCR, phát hiện chị Y. tái dương tính với SARS-CoV-2. Mẫu xét nghiệm lần 2 của người phụ nữ này cũng cho kết quả tương tự vào ngày 5/6.

CDC Quảng Bình đã đề nghị Trung tâm Y tế thành phố Đồng Hới tiếp tục cách ly trường hợp tái dương tính lần 2 nghiêm ngặt tại nhà thêm ít nhất 7 ngày, theo dõi sức khỏe ít nhất 2 lần/ngày.

Đồng thời điều tra, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với mẹ của bệnh nhân (hiện đang thực hiện cách ly tại nhà cùng với bệnh nhân). Tiếp tục điều tra, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tất cả các trường hợp tiếp xúc gần (F1, F2) nếu có và hướng dẫn thực hiện đảm bảo cách ly y tế đúng quy định. Khử khuẩn tại nhà, hướng dẫn việc chấp hành cách ly y tế và thực hiện tốt các biện pháp vệ sinh cá nhân.

Cơ quan y tế cũng khuyến cáo, hiện trên thế giới chưa ghi nhận trường hợp nào bị lây nhiễm từ người tái dương tính với SARS-CoV-2. Vì vậy người dân không nên quá lo lắng, hoang mang. Đồng thời cần thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ y tế, cùng đồng lòng chung sức phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đình Tuấn  

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến