Dòng sự kiện:
Quảng Bình: Nguyên Trạm trưởng Kiểm lâm bị bắt tạm giam vì để mất rừng
08/11/2019 19:19:09
Công an tỉnh Quảng Bình vừa bắt tạm giam 4 tháng với nguyên Trạm trưởng Trạm Kiểm lâm Thượng Trạch, Hạt Kiểm lâm VQG Phong Nha - Kẻ Bàng để xảy ra vụ phá rừng nghiêm trọng ở VQG này.

Ngày 8/11, Công an tỉnh Quảng Bình công bố quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Hoài Nam (SN 1980) về hành vi Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, trong vụ án phá rừng ở Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Bị can Nam nguyên là Trạm trưởng Kiểm lâm Thượng Trạch thuộc Hạt Kiểm lâm Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Công bố quyết định khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Hoài Nam (Ảnh NVQ)

Trước đó, từ cuối năm 2018 đến đầu 2019, tại vùng lõi của Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, thuộc địa phận xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch đã xảy ra một vụ phá rừng nghiêm trọng. Số gỗ bị khai thác trái phép thuộc trách nhiệm quản lý, bảo vệ của Trạm Kiểm lâm Thượng Trạch.

Thống kê có 72 cây gỗ mun và gỗ các loại bị chặt hạ, với tổng khối lượng hơn 100m3, trị giá hơn 2,5 tỷ đồng. Với trách nhiệm Trưởng trạm, Nguyễn Hoài Nam không tổ chức tuần tra, kiểm tra, bảo vệ rừng theo quy định.

Điều đáng nói, trong thời gian trên, Nguyễn Hoài Nam nhận được thông tin có một số cây gỗ ở đây bị chặt hạ, có dấu kéo, vận chuyển gỗ tại địa bàn quản lý nhưng không tổ chức kiểm tra, không báo cấp trên để xử lý.

Sau khi vụ việc bị phát hiện, Nguyễn Hoài Nam đã bị cách chức Trạm trưởng Kiểm lâm Thượng Trạch, nhiều đối tượng phá rừng cũng bị khởi tố, bắt giam.

Đình Tuấn

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến