Dòng sự kiện:
Quảng Ngãi: 5 khu tái định cư được xây dựng
18/08/2021 12:46:13
Tổng diện tích các khu này là 12ha với 287 lô đất tái định cư được cam kết kinh phí xây dựng không vượt tổng mức đầu tư của dự án đã phê duyệt…

Ảnh minh họa.

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có văn bản số 3956/UBND-CNXD về việc xây dựng 5 khu tái định cư phục vụ công tác bồi thường giải phóng mặt bằng và tái định cư dự án Đường ven biển Dung Quất – Sa Huỳnh giai đoạn IIa, thành phần 1.

Tổng diện tích của 5 khu tái định cư là 12 ha với 287 lô đất tái định cư dự kiến xây dựng. Bao gồm: Khu tái định cư thôn Cổ Lũy Bắc, xã Nghĩa Phú, thành phố Quảng Ngãi có diện tích 2,7 ha với 85 lô đất tái định cư dự kiện xây dựng. Tiếp đó là Khu tái định cư thôn Khánh Lạc, xã Nghĩa Hà, thành phố Quảng Ngãi có diện tích 2,1 ha với 40 lô đất tái định cư dự kiến xây dựng.

Ngoài ra còn các khu tái định cư xã Nghĩa Hòa, huyện Tư Nghĩa có diện tích 2,1 ha với 52 lô đất tái định cư dự kiến xây dựng. Khu tái dịnh cư xã Đức Lợi, huyện Mộ Đức có diện tích 2,1 ha với 30 lô đất tái định cư dự kiến xây dựng. Cuối cùng là khu tái định cư xã Đức Thắng, huyện Mộ Đức có 3,0 ha với 80 lô đất tái định cư dự kiến xây dựng.

Trước đó, Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Giao thông tỉnh Quảng Ngãi đã có đề nghị tại Công văn số 1547/BQL-KHĐT ngày 06/8/2021 và Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh cũng có đề xuất tại Công văn số 1634/SXD-ĐT&HT ngày 10/8/2021 về việc xây dựng các khu tái định cư phục vụ công tác bồi thường giải phóng mặt bằng và tại định cư dự án Đường ven biển Dung Quất-Sa Huỳnh, giai đoạn IIa, thành phần 1. Với ý kiến của 2 đơn vị trên, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi đã thống nhất việc xây dựng các khu tái định cư để phục vụ dự án.

Đồng thời cũng yêu cầu chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Ngãi thực hiện đúng nội dung đề xuất của Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh và khẩn trương hoàn chỉnh các thủ tục để triển khai thực hiện theo đúng quy định.

Được biết, dự án tuyến đường Dung Quất - Sa Huỳnh là tuyến đường chạy dọc theo bờ biển, nằm trong quy hoạch tuyến đường ven biển Việt Nam, nối các đường ven biển của tỉnh Quảng Nam, Bình Định nhằm gắn kết các vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.

Theo dự án được phê duyệt, đường ven biển Dung Quất- Sa Huỳnh có chiều dài gần 100 km, tổng mức đầu tư 5.654 tỷ đồng, được phân kỳ làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1, đoạn Dung Quất-Trà Khúc đã được đầu tư hoàn thành và đưa vào khai thác, sử dụng từ năm 2017. Giai đoạn 2, đoạn Trà Khúc – Sa Huỳnh, thời gian thực hiện 2016- 2020.

Trong quá trình thực hiện, dự án đã gặp nhiều vướng mắc vì vậy Thường trực tỉnh ủy Quảng Ngãi đã đi kiểm tra thực tế và yêu cầu các đơn vị liên quan phải giải quyết những vướng mắc này để tiếp tục tiến hành tổ chức thi công trong năm 2022.

Thường trực tỉnh ủy đã thống nhất sẽ tập trung nguồn lực, tranh thủ sự hỗ trợ từ ngân sách Trung ương để đầu tư hoàn thành dứt điểm đoạn tuyến còn nhiều khó khăn. Quan điểm của tỉnh là phải đầu tư trọng điểm và kết nối giao thông để tạo động lực phát triển cho các khu vực trong tỉnh.

Tác giả: Thanh Xuân

Theo: VnEconomy
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến