Dòng sự kiện:
Quảng Ngãi: Một viên chức Văn phòng Đăng ký đất đai bị bắt giam
25/07/2023 06:00:10
Trong quá trình công tác tại Văn phòng Đăng ký đất đai - Chi nhánh thị xã Đức Phổ, đối tượng Nguyễn Lê Ninh đã thỏa thuận với người khác để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sai quy định.

Ngày 24/7, Công an thị xã Đức Phổ (Quảng Ngãi) đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Lê Ninh (SN 1987, trú tại xã Đức Lân, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi), là viên chức Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Quảng Ngãi - Chi nhánh thị xã Đức Phổ về hành vi "Giả mạo trong công tác".

Cơ quan CSĐT Công an thị xã Đức Phổ cũng đã phối hợp với VKSND cùng cấp tiến hành khám xét nơi ở và nơi làm việc của Nguyễn Lê Ninh để thu thập tài liệu có liên quan đến vụ án.

Công an đọc lệnh bắt giam Nguyễn Lê Ninh. (Ảnh CA)

Qua điều tra xác định, trong quá trình công tác tại Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Quảng Ngãi - Chi nhánh thị xã Đức Phổ, Nguyễn Lê Ninh đã thỏa thuận với người dân hoặc qua đối tượng môi giới (cò đất) nhận làm hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với thửa đất chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu.

Cơ quan CSĐT cũng xác định Ninh đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình để lấy phôi giấy chứng nhận đã cấp cho hộ gia đình, cá nhân khác để làm sai lệch, thay đổi thông tin và lập khống hồ sơ để làm thủ tục cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Quảng Ngãi đã thu hồi một số giấy chứng nhận đã cấp không đúng quy định này.

Tác giả: Minh Quân

Theo: Công Lý
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến