Dòng sự kiện:
Quốc Cường Idico vay tiền lãnh đạo để làm dự án đầu tư công
17/06/2023 11:18:13
Quốc Cường Idico cho biết, việc tất toán đối với các gói thầu liên quan đến nguồn Ngân sách Nhà nước sẽ giải ngân chậm nên cần "tạm" vay của lãnh đạo.

Công ty Cổ Phần Đầu tư Phát triển Cường Thuận IDICO (HoSE: CTI) mới đây đã công bố Nghị quyết HĐQT về hoạt động nộp hồ sơ xin tham gia gói thầu xây lắp và việc vay tiền của lãnh đạo.

Theo đó, HĐQT Cường Thuận IDICO đã thông qua việc nộp hồ sơ xin tham gia thực hiện gói thầu xây lắp thuộc dự án đường cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu giai đoạn 1 (dự án thành phần 1) đoạn tuyến thuộc thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai.

Cụ thể, trong năm 2023, công ty cho biết đã được giao cho thi công xây lắp 1 gói thầu thuộc dự án thành phần cao tốc Bắc – Nam, đoạn Cần Thơ – Hậu Giang, gói thầu tiếp tục duy trì công việc lâu dài cho người lao động của công ty trong giai đoạn khó khăn chung.

Với tinh thần “trách nhiệm xã hội” và lợi nhuận từ hoạt động xây lắp mang lại, ông Nguyễn Xuân Quang - Tổng Giám đốc Công ty đại diện bao Tổng Giám đốc xin ý kiến HĐQT về việc xin tham gia thực hiện gói thầu xây lắp thuộc dự án đường cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu giai đoạn 1 (dự án thành phần 1) đoạn tuyến thuộc thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai theo phương thức chỉ định thầu với giá trị khoảng từ 200 tỷ đồng đến 900 tỷ đồng.

Xét thấy năng lực và kinh nghiệm thi công của công ty đã có đủ tham gia, sau khi cùng nhau thảo luận, phân tích các yếu tốc cơ hội cũng như rủi ro có thể mang lại, các Thành viên HĐQT cùng nhất trí việc nộp hồ sơ xin tham gia thực hiện gói thầu xây lắp.

Hệ thống trạm thu phí BOT Cường Thuận CTI.

Bên cạnh đó, công ty cũng đã thông qua việc mượn tạm tiền của các Thành viên HĐQT và Ban Tổng Giám đốc.

Phía HĐQT phân tích, trong thời gian tới, các gói thầu liên quan đến nguồn từ Ngân sách Nhà nước sẽ trình nghiệm thu thanh toán theo đợt, phải qua các Ban/nhà thầu chính phê duyệt, việc này mất nhiều thời gian dẫn đến nguồn vốn ngắn hạn không kịp về để sử dụng/trả nợ ngắn hạn đến hạn.

Do đó, HĐQT cùng thống nhất mượn tạm tiền từ các Thành viên HĐQT và Ban Tổng Giám đốc khi cần thiết với tổng số tiền mượn tạm tối đa 36 tỷ đồng; thời gian mượn tạm từ ngày cần vốn đến khi trả hết theo hình thức hợp đồng mượn tạm.

Tác giả: Nguyễn Thị Hồng Nhung

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến