Dòng sự kiện:
Quốc gia EU tuyên bố sẽ không đàm phán trừng phạt năng lượng Nga
28/08/2022 17:06:44
Ngoại trưởng Hungary nhấn mạnh, nguồn cung cấp năng lượng từ Nga là không thể thay thế trong tương lai gần.

Ngoại trưởng Hungary Peter Szijjarto ngày 28/8 cho biết, Budapest từ chối đàm phán thêm bất kỳ hạn chế nào của Liên minh châu Âu (EU) nhắm vào năng lượng Nga vì không có giải pháp thay thế hiện tại cho nguồn cung từ Moscow.

Ngoại trưởng Hungary Peter Szijjarto. Ảnh: Getty

EU đã áp đặt một số biện pháp trừng phạt đối với Moscow từ sau khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự ở Ukraine, đồng thời thúc đẩy việc loại bỏ hoàn toàn năng lượng Nga.

Phát biểu tại một diễn đàn kinh tế ở Tihany, ông Szijjarto nói rằng: “Chúng tôi thậm chí không sẵn sàng đàm phán bất kỳ lệnh trừng phạt nào đối với năng lượng Nga, dù là dầu mỏ hay khí đốt”. Ông nhấn mạnh, “sự can đảm của chính phủ Hungary” đã giúp Budapest chịu được áp lực từ Brussels.

“Sẽ không có an ninh năng lượng cho châu Âu nếu không sử dụng các nguồn của Nga”, ông Szijjarto tuyên bố, đồng thời lập luận rằng khí đốt của Nga không thể thay thế trong tương lai gần.

Ngoại trưởng Hungary nói thêm rằng các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga là một trong những yếu tố thúc đẩy lạm phát và góp phần vào suy thoái toàn cầu.

 Tác giả: Hoàng Phạm/ Theo RT

Theo: VOV
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến