Dòng sự kiện:
Quyết định tạm đình chỉ 15 ngày với trưởng đoàn bay Vietnam Airlines
02/12/2020 22:15:35
Phát biểu tại buổi họp báo, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ nhấn mạnh vấn đề người dân quan tâm nhất trong những ngày qua là ca nhiễm COVID-19 lây trong cộng đồng xảy ra ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng phát biểu tại buổi họp báo. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Thủ tướng đã yêu cầu kiểm điểm rõ trách nhiệm để xảy ra ca COVID-19 trong cộng đồng và giao cho Bộ Giao thông Vận tải kiểm điểm Vietnam Airlines ra quyết định tạm đình chỉ 15 ngày với trưởng đoàn bay để làm rõ trách nhiệm. Việc kiểm điểm được triển khai nhanh, làm ngay và đây là bài học để các tổ chức, cá nhân rút kinh nghiệm.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Người phát ngôn của Chính phủ đã cho biết như vậy tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11/2020 diễn ra chiều 2/12 tại Hà Nội.

Phát biểu tại buổi họp báo, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ nhấn mạnh vấn đề người dân quan tâm nhất trong những ngày qua là ca nhiễm COVID-19 lây trong cộng đồng xảy ra ở Thành phố Hồ Chí Minh.

“Như đánh giá của Thủ tướng trong Cuộc họp Chính phủ sáng nay, chúng ta đã đưa ra những giải pháp triển khai kịp thời, không thể để xảy ra tình trạng 'mất bò mới lo làm chuồng.' 90 ngày qua chúng ta kiểm soát rất tốt. Việc xuất hiện ca nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng khiến dư luận rất quan tâm,” ông Mai Tiến Dũng cho hay.

Theo Người phát ngôn Chính phủ, Thủ tướng cũng chỉ đạo khi có dịch bệnh cần khoanh vùng dập ngay từ bên trong, chữa trị hiệu quả. Như vậy, có thể thấy thời gian qua chúng ta phản ứng kịp thời các giải pháp theo chỉ đạo của Thủ tướng.  

Theo báo cáo, tình hình dịch bệnh COVID-19 được cơ bản kiểm soát trong tháng. Hầu hết những ca mới đều là từ nước ngoài trở về Việt Nam và được thực hiện quy trình cách ly theo quy định.

Tuy nhiên, sau gần 90 ngày không có ca nhiễm mới trong cộng đồng, vào ngày 30/11, Việt Nam chính thức ghi nhận một ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng (lây nhiễm từ người cách ly) với lịch sử dịch tễ phức tạp.

Chính phủ và các bộ, ngành cũng đang chủ động, tích cực, tập trung, kịp thời truyền thông về diễn biến mới của dịch COVID-19 tại Việt Nam, thế giới và công tác ứng phó với dịch.

Theo: TTXVN
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến