Dòng sự kiện:
Rủ con trai sát hại chồng cũ, hai mẹ con phải ngồi tù
18/05/2022 08:22:21
Thường xuyên bị chửi bới, đánh đập và dọa bán nhà, Bình rủ con trai ra tay sát hại chồng cũ.

Ngày 17/5, Tòa gia đình và người chưa thành niên (TAND TP.HCM) tuyên bị cáo Trương Thị Bình (45 tuổi, ngụ huyện Củ Chi) 11 năm tù và Huỳnh Văn Quynh (19 tuổi, con trai Bình) 9 năm tù cùng về tội Giết người.


Bị cáo Trương Thị Bình và bị cáo Huỳnh Văn Quynh. Ảnh: Dương Trang

Theo cáo trạng, Bình và ông Huỳnh Văn Quang kết hôn năm 2001, có 2 con chung. Đến năm 2019, do xảy ra nhiều mâu thuẫn, hai vợ chồng Bình ly hôn nhưng vẫn sống chung nhà.

Quá trình chung sống, cả hai thường xuyên cãi vã. Ông Quang nhiều lần nói sẽ bán nhà, đuổi 3 mẹ con nên Bình nảy sinh ý định giết chồng cũ.

Khoảng 20h ngày 14/8/2020, sau khi đi nhậu về, ông Quang chửi bới Bình và tiếp tục dọa bán nhà. Bình vào phòng rủ Quynh hạ sát ông Quang.

20h30 cùng ngày, chồng cũ bà Bình tiếp tục chửi bới, đánh đập Bình. Tức giận, Bình quật ngã ông Quang, sau đó Quynh chạy lại giữ hai chân cha để mẹ dùng dây siết cổ nạn nhân. Sau khi ông này tử vong, 2 mẹ con Bình khiêng nạn nhân để lên ghế trước hiên nhà.

Sáng 15/8/2020, Bình báo tin cho hàng xóm là ông Quang chết do đột tử. Nghi ngờ có dấu hiệu bất thường nên cơ quan công an đã điều tra vụ việc. Ngày hôm sau, hai mẹ con Bình bị bắt.

Trước đó, tháng 5/2021, vụ án được tòa trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung do anh Huỳnh Tấn Vinh là con trai của bị hại, cũng là con của bị cáo Bình đã có đơn xin cứu xét gửi TAND TP.HCM và VKSND cùng cấp. Trong đơn anh Vinh đề nghị xem xét lại tội danh cho 2 bị cáo.

Hồi 22/2, phiên tòa tiếp tục được đưa ra xét xử. Tuy nhiên, HĐXX quyết định trả hồ sơ vụ án để làm rõ một số nội dung liên quan về định tội danh của hai bị cáo.

Tại tòa hôm nay, các bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội. Theo HĐXX, hành vi của hai bị cáo đủ yếu tố cấu thành tội Giết người. Trong đó, Bình là người trực tiếp xâm phạm tới tính mạng của nạn nhân, Quynh phạm tội là một phần lỗi của Bình. Tuy nhiên, thời điểm phạm tội Quynh chưa đủ 18 tuổi nên được áp dụng tình tiết giảm nhẹ.

"Bị hại có hành vi chửi bới bị cáo nhưng không đến mức để hai bị cáo thực hiện hành vi vi phạm pháp luật. Do đó cần phải có mức án nghiêm khắc, tương xứng", HĐXX nhận định.

Tác giả: Dương Quỳnh Trang

Theo: Zing News
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến