Dòng sự kiện:
Sạt lở đất khiến 17 công nhân mất tích: Chủ đầu tư Thủy điện Rào Trăng 3 lên tiếng
26/10/2020 21:49:23
Vị cổ đông sáng lập nắm giữ số lượng lớn cổ phần Công ty Đầu tư Thủy điện Rào Trăng 3 khẳng định sẽ lo cho con cái các công nhân tử nạn đến 18 tuổi.

Ngày 26/10, ông Lê Văn Hoa, một cổ đông sáng lập Công ty CP Thủy điện Rào Trăng 3 (chủ đầu tư thủy điện Rào Trăng 3 ở xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế), cho biết từ khi xảy ra sự cố sạt lở đất khiến 17 công nhân tại công trình này mất tích, công ty luôn phối hợp hết sức mình với lực lượng chức năng để tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn. "Đó là một tổn thất vô cùng lớn mà chúng tôi không hề mong muốn" – ông Hoa cho biết.

Ông Hoa kể rằng trước thời điểm xảy ra vụ sạt lở đất kinh hoàng ở thủy điện Rào Trăng 3 vào tối 11/10, ông đã yêu cầu tất cả công nhân rời khỏi khu vực công trình, di chuyển đến chỗ trú ngụ mới. "Họ chia ra 2 tốp, một tốp 16 người ở lùi xa vị trí công trình hơn 100 m, tốp thứ 2 hơn 50 người ở cách 300-400 m. Vậy mà các anh em vẫn không tránh được một vụ sạt lở đất kinh hoàng. Chúng tôi làm thủy điện, tính toán để sử dụng cả trăm năm nên xây dựng rất kiên cố, vậy mà vẫn xảy ra sạt lở rất kinh hoàng. Mưa cả một tuần khiến nước đổ về như thác. Hôm đó tôi đi lên nhưng bị mắc kẹt ở dưới thủy điện Rào Trăng 4 do sạt lở tắc đường chứ không chẳng biết chuyện gì xảy ra" – ông Hoa kể.

Tìm kiếm các nạn nhân mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3

Hiện, trong 17 công nhân mất tích đã tìm được 5 thi thể, trong đó đã xác định được danh tính 2 người. Hiện trường vụ sạt lở ở Rào Trăng 3 rất kinh hoàng với khoảng 2 triệu m3 đất, đá của ngọn núi đổ ập xuống khu vực các công nhân với độ dày trên 10 m.

Ông Hoa nói rằng từ khi xảy ra sự cố, Công ty CP Thủy điện Rào Trăng 3 phối hợp tối đa năng lực của mình với nhà chức trách để tìm kiếm các công nhân. "Chúng tôi cũng lo ăn uống, chỗ nghỉ ngơi, động viên thân nhân các nạn nhân khi đến Huế tìm kiếm con em mình. Đồng thời hỗ trợ ma chay, mỗi trường hợp trước mắt là 100 triệu đồng. Công ty cũng sẽ hỗ trợ cuộc sống cha mẹ các người tử nạn đã già cả, nuôi con cái của họ đến 18 tuổi" – ông Hoa cho biết thêm.

Ông Lê Văn Hoa có hộ khẩu thường trú tại TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, là một trong 6 cổ đông sáng lập Công ty CP Thủy điện Rào Trăng 3 (trụ sở tại Khu đô thị mới An Cựu, TP Huế) với giá trị cổ phần 27 tỉ đồng, tương đương 30%. Công ty này được đăng ký lần đầu vào năm 2011, thay đổi mới nhất (lần thứ 6) vào ngày 19-8-2020 và do ông Nguyễn Đại Thành (SN 1992; ngụ tại TP Đồng Hới, Quảng Bình) làm giám đốc. Ông Thành là con của ông Nguyễn Đại Lợi – một cổ đông sáng lập và nắm giữ giá trị cỏ phần cao nhất với 31,5 tỉ đồng, chiếm 35%. Trong 4 cổ đông sáng lập còn lại thì các ông Đỗ Thanh Lâm (ngụ tại Hương Trà, Thừa Thiên – Huế), Nguyễn Văn Tố (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) và ông Ngô Anh Tuấn (ngụ quận Hải Châu, Đà Nẵng) mỗi người nắm giữ 10% cổ phần; còn ông Dương Văn Khởi (ngụ TP Đồng Hới, Quảng Bình) nắm giữ 5% cổ phần.

Thủy điện Rào Trăng 4 hiện đã đi vào hoạt động. Ông Lê Văn Hoa là Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thủy điện Rào Trăng 4 đồng thời là cổ đông sáng lập sở hữu đến 30% cổ phần tại Công ty CP Thủy điện Rào Trăng 3.

Tác giả: Quang Nhật

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến