Dòng sự kiện:
Sạt lở Phước Sơn: Đường bị bịt lối, chưa thể tiếp cận hiện trường
30/10/2020 14:54:58
Suốt một ngày đêm lội rừng, lực lượng chức năng vẫn chưa thể tiếp cận hiện trường vụ sạt lở vùi 13 người ở Phước Sơn.

Những ngôi nhà bị đổ sập do sạt lở tại huyện Phước Sơn.

Sáng 30/10, ngành chức năng của tỉnh Quảng Nam, huyện Phước Sơn tổ chức cuộc họp với Quân khu 5 triển khai phương án cứu hộ cứu nạn các nạn nhân bị sạt lở đất vùi lấp ở xã Phước Lộc (huyện Phước Sơn).

Cây cối, đất đá ngổn ngang  

Ông Nguyễn Mạnh Hà – Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Quảng Nam, Trưởng đoàn tìm kiếm cứu nạn cho hay, hiện đã tổ chức lực lượng cơ động đến hiện trường. Tuy nhiên tình hình hiện nay mưa lớn, các tuyến đường ở Phước Sơn hiện nay đều bị sạt lở và vùi lấp do vậy trong quá trình đi phải huy độngthêm lực lượng phương tiện để mở đường, cố gắng bằng nhiều cách sớm tiếp cận hiện trường.

Lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân vụ sạt lở

Trước đó, vào chiều 28/10, vụ sạt lở kinh hoàng xảy ra tại thôn 3 xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn. Hàng tấn khối đất đá ập xuống vùi lấp nhiều nhà dân, 11 người mất tích. Theo lãnh đạo xã, vụ việc xảy ra từ chiều nhưng do mất điện và không có sóng điện thoại, người dân phải chạy suốt đêm để báo tin đến cơ quan chức năng. Tại thôn 1, đất đá vùi lấp 2 cán bộ khi đang đi làm nhiệm vụ hỗ trợ dân tránh bão.

Ngày 30/10,  Ban chỉ huy quân sự huyện Phước Sơn cho hay, hiện có 13 người tại xã Phước Lộc mất tích. Hiện lực lượng chức năng đã tìm thấy 5 thi thể.

Tại công ty Thủy điện Đăk Mi 2 hiện nay cô lập hoàn toàn, tại đây có 217 công nhân. Cụ thể, ngã ba Cầu khỉ có 25 người, khu vực trạm trộn công ty Sông Đà cách nhà máy 3km có 27 người; khu vực đập cách Cầu Khỉ 10km có 165 người hiện nay không liên lạc được. Một người dân đi từ khu vực đập chính cắt rừng về được tới Cầu Khỉ lúc 15h chiều qua báo tin hiện không có thiệt hại về người, nhưng lương thực hạn chế và đường đi rất nguy hiểm, trụ điện hư không liên lạc được.

Hiện công tác tìm kiếm cứu nạn gặp rất nhiều khó khăn do đường sạt lở, sông suối ngập nước lớn chảy xiết do đó rất khó tiếp cận hiện trường.

Trong khi chờ đoàn cứu nạn của huyện và tỉnh,  lực lượng tại chỗ tiếp tục triển khai “4 tại chỗ”, đồng thời xã Phước Thành huy động thêm lực lượng hỗ trợ  

Đối với số công nhân bị cô lập, sẽ tiếp tế lương thực thực phẩm qua dây cáp đã được công ty kéo qua trạm vận hành tại khu vực Cầu Khỉ. Đồng thời tìm cách tiếp cận và tiếp tế lương thực cho công nhân bị cô lập tại nhà máy và đập chính,. Ba phương án được đưa ra, một là tìm cây to để làm cầu bắc qua; tìm đường từ Đăk Choong, Đak Lây cơ động vào và phương án 3 là đưa trực thăng thả lương thực thực phẩm tiếp tế.

Tác giả: Hoài Văn

Theo: Tiền Phong
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến