Dòng sự kiện:
Sau đổi chủ, tòa nhà Bamboo Airways đổi tên mới
01/06/2023 18:00:52
Trước đó, tòa nhà Bamboo Airways được FLC bán cho Công ty Cổ phần Gateway Hà Nội với giá 2.000 tỷ đồng, đã bao gồm thuế giá trị gia tăng và không bao gồm giá trị của phần diện tích đã bán.

Tòa nhà Bamboo Airways đổi tên thành The West.

Theo tài liệu vừa công bố, Bamboo Airways sẽ tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 vào ngày 21/6 tới đây.

Theo chương trình dự kiến, HĐQT của Bamboo Airways sẽ báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh năm 2022 và 2023 (cập nhật kết quả đến ngày 31/5) và định hướng kế hoạch kinh doanh năm 2023.

Cũng tại đại hội, HĐQT Bamboo Airways sẽ trình cổ đông tờ trình về việc bầu bổ sung thành viên HĐQT công ty nhiệm kỳ 2019 - 2024, tờ trình về các vấn đề chung như sửa đổi điều lệ, báo cáo tài chính, thù lao thành viên HĐQT...

Đáng chú ý, địa điểm tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 của Bamboo Airways là tòa nhà The West tại địa chỉ số 265 Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Tòa nhà tại địa chỉ trên trước đây có tên là Bamboo Airways Tower và là nơi FLC và nhiều công ty thành viên như Bamboo Airways, FLC Faros... đặt trụ sở.

Vào tháng 10/2022, Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Phát triển Bất động sản FLCHomes cùng với Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC đã ký kết hợp đồng với Công ty Cổ phần Gateway Hà Nội về việc mua bán công trình xây dựng gắn liền với đến quyền sử dụng đất tại địa chỉ này, với giá bán là 2.000 tỷ đồng, đã bao gồm thuế giá trị gia tăng và không bao gồm giá trị của phần diện tích đã bán.

Liên quan đến Bamboo Airways, mới đây, HĐQT hãng hàng không này đã thông qua nghị quyết bổ nhiệm ông Nguyễn Minh Hải làm tổng giám đốc kể từ ngày 24/5 sau khi thông qua đơn từ nhiệm của ông Nguyễn Mạnh Quân.

Theo giới thiệu, ông Nguyễn Minh Hải sinh năm 1972, là cử nhân ngành quản lý kinh doanh du lịch tại đại học Kinh tế Quốc dân. Ông Hải có 25 năm kinh nghiệm trong ngành hàng không và từng làm Phó tổng giám đốc Vietnam Airlines (giai đoạn tháng 4/2015 đến tháng 1/2019), Tổng giám đốc Cambodia Angkor Air.

Theo đại diện Bamboo Airways, sự chuyển giao vị trí tổng giám đốc từ ông Nguyễn Mạnh Quân sang ông Nguyễn Minh Hải là một phần trong tiến trình tái cấu trúc hãng bay này, đặc biệt trong lĩnh vực quản trị - điều hành, nhằm hướng tới mở rộng thị trường và phát triển bền vững.

Tại phiên họp mới đây, đại hội đồng cổ đông Bamboo Airways đã đồng ý phát hành 1,15 tỷ cổ phần mới, qua đó tăng vốn điều lệ lên 30.000 tỷ đồng.

Cụ thể, hãng dự kiến sẽ phát hành 772 triệu cổ phần để hoán đổi các khoản nợ thành cổ phần theo thỏa thuận giữa công ty hàng không này với chủ nợ. Giá phát hành dự kiến là 10.000 đồng/cổ phần, tương đương tỷ lệ hoán đổi 1:1, nghĩa là 10.000 đồng nợ hoán đổi được một cổ phần phát hành thêm.

Bên cạnh đó, Bamboo Airways cũng sẽ phát hành 378 triệu cổ phần, tương ứng 3.780 tỷ đồng cho cổ đông là chủ nợ hoặc nhà đầu tư chiến lược để lấy nguồn tiền kinh doanh cho công ty.

Tác giả: Chí Bình

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến