Dòng sự kiện:
Sau gần 1 tháng, Hà Tĩnh ghi nhận 2 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng
01/10/2021 09:00:55
Sau gần 1 tháng, tính từ 2/9 cho đến nay, Hà Tĩnh mới ghi nhận 2 ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng tại tại xã Cẩm Lộc và Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên.

Sáng 1/10, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Tĩnh cho biết, sau gần 1 tháng Hà Tĩnh không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng, thì mới đây Hà Tĩnh vừa ghi nhận 2 ca mắc COVID-19 mới tại xã Cẩm Lộc và Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh).

Theo đó, 2 ca mắc COVID-19 mới này là BN nam L.K.A.T. (SN 1995), có địa chỉ tại thôn Minh Lộc, Cẩm Lộc và BN nam T.Q.V (SN 1999), có địa chỉ tại thôn 2, xã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên.

Ngay sau khi phát hiện các ca bệnh, các lực lượng chức năng đã có mặt tiến hành khẩn cấp các biện pháp phòng chống dịch COVID-19

Theo thông tin điều tra dịch tễ, ngày 16/9, BN A.T. cùng bố đến Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) làm thủ tục khám và nhập viện điều trị cho bố tại khoa Ngoại tiêu hóa Bệnh viện Việt Đức. 17h ngày 28/9, bệnh nhân đi xe cấp cứu 115 Thành Sen (Hà Tĩnh) cùng với bố và 1 tài xế về nhà.

Theo thông tin điều tra dịch tễ ban đầu, BN này sau khi ra Hà Nội và trước khi trở về Hà Tĩnh đã được xét nghiệm RT-PCR cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Tiến hành phong tỏa trạm y tế xã Cẩm Lộc

Sáng 29/9, BN xuống Trạm Y tế Cẩm Lộc khai báo và được hướng dẫn cách ly y tế tại nhà. Nhưng đến khoảng 12h ngày 29/9, người này đi xe máy sang nhà bạn ở thôn 2, xã Cẩm Lĩnh lấy hồ sơ bằng lái.

Tại đây, BN ngồi ăn uống cùng với 2 người bạn. Đến khoảng 17h, bệnh nhân thấy mệt nên được bạn đưa sang nhà nghỉ Quỳnh Anh, xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên) nghỉ; trong đêm có sốt và được bạn mua thuốc hạ sốt cho uống, nhưng không đỡ.

Khoảng 18h ngày 30/9, bệnh nhân thấy sốt, rát họng nên xuống trạm y tế xã test nhanh cho kết quả dương tính. Đến 3h ngày 1/10, kết quả xét nghiệm RT-PCR của CDC Hà Tĩnh khẳng định bệnh nhân này dương tính với SARS-CoV-2.

Nhằm công tác phòng chống, kiểm soát dịch bệnh các lực lượng chức năng đã tiến hành lập 4 chốt phong tỏa 7 tổ liên gia thôn Minh Lộc với 215 hộ, 713 nhân khẩu.

BN T.Q.V là người tiếp xúc gần với BN L.K.A.T nói trên. Theo đó, chiều 29/9 BN T.Q.V đi ăn uống cùng BN L.K.A.T tại quán Phồn Vinh ở xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên. Đến chiều 30/9, sau khi nhận được thông tin BN L.K.A.T test nhanh dương tính với COVID-19, BN T.Q.V cũng đã được làm test nhanh và cho kết quả dương tính.

Sáng 1/10, kết quả xét nghiệm khẳng định từ CDC Hà Tĩnh cho thấy BN dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngay sau khi phát hiện ca bệnh, CDC Hà Tĩnh đã phối hợp với các lực lượng chức năng địa phương cấp tốc tiến hành điều tra, truy vết được 11 trường hợp F1, 123 F2; triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời, đưa BN đi cách ly và điều trị.

Minh Tiến

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến