Dòng sự kiện:
Sau thông báo bán cổ phiếu quỹ, CII sẽ đầu tư vào một doanh nghiệp niêm yết
01/06/2023 13:12:20
Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP. HCM (HoSE: CII) vừa công bố nghị quyết HĐQT về việc đầu tư vào một doanh nghiệp.

Sau thông báo bán cổ phiếu quỹ, CII công bố sẽ đầu tư vào một doanh nghiệp niêm yết.

Danh tính của doanh nghiệp dự kiến đầu tư chưa được CII chưa công bố, tuy nhiên, CII cho biết đây là doanh nghiệp niêm yết trên HNX và có ngành nghề bổ trợ cho hoạt động đầu tư hạ tầng của CII.

Ngoài ra, HĐQT CII cũng chấp thuận cho công ty bảo lãnh khoản vay trung dài hạn (thời hạn tối đa 84 tháng, tổng giá trị gần 2.398 tỷ đồng) của dự án BOT mở rộng Xa lộ Hà Nội và Quốc lộ 1 đoạn từ Ngã ba trạm 2 cũ đến nút giao Tân Vạn.

Trước đó, CII đã thông qua việc bán 31.797.370 cổ phiếu quỹ và uỷ quyền cho chủ tịch HĐQT thực hiện các thủ tục liên quan tới việc bán cổ phiếu quỹ.

Tính tới 31/3/2023, CII đang ghi nhận giá trị cổ phiếu quỹ là 737,02 tỷ đồng, tương ứng 31.797.370 cổ phiếu quỹ.

Về tình hình kinh doanh, kết thúc quý I/2023, doanh thu thuần của CII đạt hơn 748 tỷ đồng, tăng 5% so với cùng kỳ. Đáng chú ý, lãi ròng quý này của CII chỉ đạt hơn 7 tỷ đồng, giảm 99% so với cùng kỳ.

Được biết năm 2023, CII đặt mục tiêu tổng doanh thu đạt 5.155 tỷ đồng và lãi ròng 469 tỷ đồng, lần lượt giảm 30% và 50% so với kết quả 2022. Với kết quả đã đạt được trong quý I, CII mới thực hiện được gần 15% kế hoạch doanh thu và gần 2% mục tiêu lợi nhuận năm.

Trước đó, tại ĐHĐCĐ thường niên diễn ra hồi cuối tháng 4/2023, liên quan đến "chiến lược dài hạn của công ty", Tổng giám đốc CII Lê Quốc Bình cho biết 20 năm nay, CII luôn theo đuổi chiến lược “đầu tư cơ sở hạ tầng có nguồn thu tốt” chứ không phải chỉ dự án BOT.

"Công ty đang nghiên cứu nhưng chưa đầu tư các dự án xử lý nước thải, chừng nào có luật cấm xả rác và xử phạt rác theo kilogam thì mới có thể đầu tư", ông Bình nói.

Ông Bình cũng khẳng định trong quá trình làm đường, CII có thể sẽ làm thêm các dự án bất động sản chứ không chủ trương đầu tư bất động sản ngay từ đầu.

Đối với câu hỏi "Vì sao công ty không mua cổ phiếu quỹ để đẩy giá cổ phiếu?", ông Lê Quốc Bình nhấn mạnh: "Về giá cổ phiếu, có 2 khái niệm đầu tư và đầu cơ. Khi đầu tư, chúng tôi sẽ nghiên cứu doanh nghiệp rất kỹ. CII không thể nào chạy theo giá cổ phiếu được, nếu đứng ra tạo ảnh hưởng thì sẽ làm mất yếu tố thị trường của cổ phiếu".

Tác giả: Bảo Duy

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến