Dòng sự kiện:
Sẽ làm rõ phản ánh về ứng xử của cán bộ hải quan tại sân bay Nội Bài
03/02/2023 08:20:39
Tổng cục Hải quan cho biết sẽ làm rõ thông tin phản ánh việc một cán bộ hải quan gây áp lực, yêu cầu khách xuống máy bay xóa bài trên mạng xã hội xảy ra tại sân bay Nội Bài hôm 28/1 vừa qua.

Hành khách làm thủ tục an ninh tại sân bay quốc tế Nội Bài. (Ảnh minh họa: Huy Hùng/TTXVN)

Chiều 2/2, Tổng cục Hải quan đã thông tin liên quan sự việc cán bộ hải quan gây áp lực, yêu cầu khách xuống máy bay xóa bài trên mạng xã hội xảy ra tại sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) ngày 28/1 vừa qua.

Tổng cục Hải quan cho biết ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, với tinh thần không bao che và xử lý nghiêm vi phạm (nếu có), Tổng cục Hải quan đã chủ động, khẩn trương giao Vụ Thanh tra Kiểm tra chủ trì, Vụ Tổ chức cán bộ phối hợp lập đoàn thanh tra, kiểm tra, xác minh, làm rõ vụ việc nêu trên để xử lý nghiêm theo quy định, đảm bảo giữ vững kỷ cương, kỷ luật của cán bộ, công chức ngành Hải quan.

Tổng cục Hải quan sẽ thông tin đến các báo, đài ngay khi có kết quả kiểm tra, xác minh vụ việc.

Trước đó, sự việc trên xảy ra giữa Phó đội trưởng Đội Thủ tục hành lý xuất khẩu Nguyễn Phúc Hải và một nữ hành khách xuất cảnh đi Nhật Bản tại nơi làm thủ tục check-in của hai hãng hàng không (VietJet và Bamboo) dành cho hành khách ưu tiên và khu vực ống lồng (cầu nối ra máy bay). Hành khách cho rằng công chức hải quan đã có cách hành xử thiếu chuẩn mực khi giao tiếp.

Ngay khi nắm được sự việc xảy ra, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài đã điện thoại trực tiếp cho Đội trưởng Đội Thủ tục hành lý xuất khẩu và công chức Nguyễn Phúc Hải, yêu cầu báo cáo toàn bộ nội dung sự việc để nắm rõ bản chất, có yêu cầu chỉ đạo xử lý kịp thời, nếu công chức có sai phạm trong thực thi công vụ, ảnh hưởng đến quy trình thủ tục hải quan và ảnh hưởng đến nhiệm vụ của đơn vị đối với hành khách xuất cảnh.

Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài Đỗ Mạnh Hùng cho biết thời gian qua, Chi cục luôn quán triệt cán bộ, công chức, người lao động trong toàn đơn vị phải nghiêm túc, thực hiện đầy đủ quy định của pháp luật và ngành hải quan về lễ tiết, tác phong, văn hóa ứng xử, tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong thi hành công vụ.

Đối với thông tin liên quan đến lời nói và hành động của một công chức, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài khẳng định sự việc về ứng xử trong giao tiếp giữa công chức của đơn vị và hành khách xuất cảnh đi Nhật Bản đêm 28/1 là việc của hai cá nhân xảy ra ngoài địa bàn kiểm tra, giám sát hải quan và không liên quan đến quy trình thực hiện thủ tục hải quan của Chi cục đối với hành khách xuất cảnh./.

Tác giả: Thùy Dương

Theo: TTXVN
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến