Tổng giám đốc Cty Dầu thực vật VN nhận lương 75 triệu/tháng
24/09/2014 14:17:45
ANTT.VN - Bộ Công Thương đã phê duyệt quỹ lương, thù lao thực hiện của viên chức quản lý công ty mẹ các Tập đoàn kinh tế và Tổng công ty năm 2013 sau khi có ý kiến thỏa thuận của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Danh sách lương lãnh đạo DNNN được bộ Công thương duyệt

Theo đó, báo cáo thống kê cụ thể về thu nhập của các lãnh đạo trong 11 tập đoàn kinh tế lớn như: Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, Tập đoàn Dệt may Việt Nam, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tổng công ty công nghiệp dầu thực vật, Tập đoàn Than-khoáng sản Việt Nam...

Thống kê thu nhập của các lãnh đạo Tập đoàn được tính dựa trên Nghị định 51/2013/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ về việc quy định chế độ tiền lương, thù lao, tiền thưởng đối với viên chức quản lý doanh nghiệp và Chỉ thị số 11/CT-BCT của Bộ trưởng Bộ Công thương về việc tăng cường công khai minh bạch đối với hoạt động kinh doanh điện, xăng dầu.

Danh sách mức lương của lãnh đạo các tập đoàn, tổng công ty nhà nước năm 2013 được thông qua với nhiều con số bất ngờ.

Mức thu nhập cao nhất thuộc về ông Đỗ Ngọc Khải - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc TCT Dầu thực vật Việt Nam với mức lương 74,73 triệu đồng/tháng. Đứng thứ hai và thứ ba trong danh sách này là ông Phùng Đình Thực - Chủ tịch HĐTV Tập đoàn dầu khí Việt Nam, mức lương 65,81 triệu đồng/tháng và ông Đỗ Văn Hậu - TGĐ Tập đoàn dầu khí Việt Nam 64,35 triệu đồng/tháng.

Chủ tịch kiêm TGĐ Vocrimex Đỗ Ngọc Khải (người đứng bên trái)

Lãnh đạo nhà nước có mức lương thấp nhất thuộc về Tổng công ty máy và thiết bị công nghiệp Việt Nam. Cụ thể mức lương của Chủ tịch HĐTV và TGĐ cả công ty này lần lượt ở mức 23,77 triệu đồng/tháng và 23,44 triệu đồng/tháng.

Hoa Liên

 

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags :
Tin liên quan
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến