Dòng sự kiện:
Sinh viên sư phạm bán bánh, mang 'Trung thu yêu thương' đến với trẻ em nghèo
12/09/2017 07:56:37
Mỗi năm gần đến dịp Trung thu, các bạn sinh viên trường ĐHSP - Đại học Huế đều tổ chức bán bánh trung thu gây quỹ giúp đỡ các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở vùng cao.

Với mong muốn mang một Tết Trung thu ý nghĩa đến với trẻ em nghèo ở vùng cao, Đoàn trường ĐHSP – Đại học Huế đã phối hợp với Công ty CP Kinh Đô mở quầy bán bánh trung thu nhằm gây quỹ để giúp đỡ các em được hưởng niềm vui một Tết Trung thu trong tình cảm yêu thương, ấm áp. Được biết, đây là hoạt động thường niên của Đoàn Trường ĐHSP Huế. 

Gian hàng bán bánh trung thu của sinh viên trường ĐHSP - ĐH Huế.

Theo đó, quầy bán bánh được trưng bày trong khuôn viên của trường tại đường Đội Cung, TP Huế do Đội tình nguyện sinh viên phụ trách bán hàng.

Thời gian hoạt động diễn ra từ ngày 6/9 đến ngày 4/10. Bánh trung thu đội tình nguyện bán có nhiều mẫu mã đa dạng và hấp dẩn, đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh.

Bạn Bảo Ngọc, sinh viên Trường ĐHSP Huế cho biết: “Nhóm chúng em chia làm 3 ca, bán từ 8h sáng đến 20h30 mới nghỉ. Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa, không chỉ giúp đỡ được các em nhỏ ở vùng cao, thông qua hoạt động này còn giúp cho chúng em phát triển được các kỹ năng như: quản lí bán hàng, quản lí thời gian, tham gia tốt các hoạt động xã hội…”.

Thầy Nguyễn Văn Quang, Bí thư Đoàn trường ĐHSP Huế chia sẻ, việc bán bánh nhằm mục đích gây quỹ cho chương trình “Thu yêu Thương”. Đây là chương trình truyền thống của Trường ĐHSP  Huế từ năm 2009.

Năm nào gần đến dịp Trung thu, Đoàn và Hội sinh viên trường cũng tổ chức những nhóm bán bánh Trung thu, làm lồng đèn, chuẩn bị những tiết mục văn nghệ... để dành tặng các trẻ em nghèo ở các huyện Nam Đông, A Lưới. Dịp này, 346 phần quà sẽ được dành tặng cho trẻ em nghèo ở xã Hồng Vân, huyện A Lưới.

“Thời gian tới, Đoàn trường sẽ tiếp tục mở thêm một quầy bán bánh ở tại cổng trường phía đường Lê Lợi để hỗ trợ cho các em có hoàn cảnh khó khăn ở thôn Giáp Kiền, xã Hương Toàn, thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế”, thầy Quang cho biết thêm.

Hiền Nguyễn

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến