Dòng sự kiện:
Sở y tế Nghệ An vào cuộc vụ nghi ngộ độc rượu khiến 3 người chết, 1 người nguy kịch
13/03/2018 14:30:41
Sở Y tế Nghệ An đã cử đoàn công tác về địa phương để kiểm tra, xác minh cụ thể vụ 3 người chết, 1 người nguy kịch sau khi uống rượu ngâm với cây rừng ở huyện Kỳ Sơn.

Sáng ngày 13/3, ông Lưu Đình Cừ, Chánh văn phòng Sở Y tế Nghệ An cho biết: “Sau khi nhận thông tin nghi vấn về việc 3 người tử vong và 1 người nguy kịch do uống rượu ngâm cây rừng ở huyện Kỳ Sơn, Sở Y tế Nghệ An đã cử đoàn công tác do Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Nghệ An làm trưởng đoàn về địa phương để kiểm tra, xác minh cụ thể. Sở Y tế Nghệ An sẽ có thông tin chính thức gửi cơ quan chức năng và báo chí”.

Chai rượu và cây rừng các nạn nhân đã sử dụng.

Liên quan đến vụ việc, thông tin từ bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cho biết, bệnh nhân Lữ Văn Khăm (SN 1994), trú tại xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) là 1 trong 4 người ở huyện Kỳ Sơn uống rượu ngâm cây rừng được chuyển tuyến lên Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An lúc 23h59 ngày 12/3. Bệnh nhân Khăm nhập viện trong tình trạng mệt mỏi, thở khó, kích thích.

Ngay lập tức, các bác sĩ khẩn trương cấp cứu và hồi sức tích cực, hiện đang theo dõi sát sao và điều trị tại khoa Hồi sức Tích cực chống độc, tuy nhiên tiên lượng nặng.

 

Nạn nhân Lữ Văn Khăm, một trong số các nạn nhân đang được điều trị tại bệnh viện HNĐK Nghệ An.

Trước đó, vào ngày 12/3, 4 người gồm: Anh Moong Văn Đi (SN 1978) và vợ là Lô Thị Văn (SN 1978), em trai là Moong Văn Mươi (SN 1984) và Lữ Văn Khăm (SN 1994 là em rể của anh Đi) cùng trú tại xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn được người thân đưa đến Trung tâm y tế huyện Kỳ Sơn với các biểu hiện bị ngộ độc nặng.

Mặc dù, các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành cấp cứu, hồi sức, cho các nạn. Tuy nhiên 3 nạn nhân gồm chị Văn, anh Đi, anh Mươi đã tử vong. Anh Lữ Văn Khăm tiếp tục được chuyển xuống bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Theo các bác sĩ tại Trung tâm y tế huyện Kỳ Sơn, các nạn nhân tử vong khi đưa đến bệnh viện đều đã rơi vào tình trạng hôn mê sâu, ngưng tim, ngưng thở.

Bên cạnh đó, gia đình các bệnh nhân cũng mang đến bệnh viện một chai rượu để các bác sĩ xác định nguyên nhân gây ngộ độc. Hiện chai rượu mà người thân các nạn nhân mang đến đang được lưu giữ tại Trung tâm y tế huyện Kỳ Sơn để xác định nguyên nhân khiến 4 người bị ngộ độc.

Theo gia đình các nạn nhân, trước đó 4 người cùng nhau ngồi uống rượu tại nhà anh Đi. Thứ rượu nhóm người này uống được ngâm từ một loài cây rừng.

Ngọc Tuấn

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến