Dòng sự kiện:
SSI được chấp thuận tăng vốn, tỷ lệ 2:1
04/06/2022 12:24:51
SSI cho biết, việc tăng vốn điều lệ nhằm bổ sung vốn kinh doanh, đặc biệt nâng cao năng lực cho vay giao dịch ký quỹ và năng lực đầu tư

Công ty chứng khoán SSI vừa nhận được văn bản chấp thuận đăng ký chào bán cổ phiếu ra công chúng từ Ủy ban chứng khoán Nhà nước (UBCK NN). Theo đó, SSI sẽ chào bán gần 497,4 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu.

SSI cho biết, việc tăng vốn điều lệ nhằm bổ sung vốn kinh doanh, đặc biệt nâng cao năng lực cho vay giao dịch ký quỹ và năng lực đầu tư. Bên cạnh đó, trong bối cảnh áp lực lãi suất gia tăng và thị trường chứng khoán có nhiều biến động, việc tăng vốn sẽ củng cố tiềm lực tài chính vững mạnh, nâng cao năng lực cạnh tranh, tiếp tục cung cấp các sản phẩm và dịch vụ mới cùng với sự phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam trong thời gian tới.

Trong ĐHCĐ thường niên 2022 của SSI đã thông qua phát hành cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 2:1, giá chào bán 15.000 đồng/cp. Thực chất đây là phương án đã được thông qua từ năm 2021 nhưng theo quy định, SSI phải trình lại xin ý kiến cổ đông thông qua trong ĐHCĐ 2022. Nếu phát hành thành công, SSI sẽ huy động được khoảng 7.461 tỷ đồng.

Đồng thời, SSI cũng có kế hoạch phát hành tối đa 104 triệu cổ phiếu riêng lẻ cho nhà đầu tư chiến lược, và/hoặc nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp. Giá chào bán không thấp hơn 90% giá đóng bình quân của 10 ngày giao dịch liên tiếp trước ngày HĐQT quyết định phê duyệt phương án phát hành chi tiết.

Cổ phần chào bán riêng lẻ bị hạn chế chuyển nhượng 3 năm đối với nhà đầu tư chiến lược và một năm đối với nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp kể từ ngày hoàn thành đợt chào bán. Thời gian thực hiện trong năm 2022- 2023 hoặc thời hạn khác do HĐQT quyết định.

Năm 2022, Chứng khoán SSI đặt kế hoạch kinh doanh hợp nhất với doanh thu 10.330 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 4.370 tỷ đồng.

Tác giả: Hải Trần

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến