Dòng sự kiện:
SSI kỳ vọng VN-Index chinh phục 1.156 để lên vùng 1.180 trong tháng 7
09/07/2023 10:04:36
Thị trường vẫn còn nhiều cơ hội nhưng sẽ gia tăng biến động và có tính chọn lọc và phân hóa cao do mùa báo cáo bán niên sẽ là giai đoạn nhà đầu tư đối chiếu được giữa kỳ vọng và thực tế.

TTCK Việt Nam đang bước vào chu kỳ chuyển động tích cực hơn chủ yếu do động lực phục hồi từ vùng đáy, được dẫn dắt bởi một loạt giải pháp hỗ trợ của Chính phủ thông qua chính sách tài khóa và tiền tệ.

Trong khi đó, bức tranh kinh tế vĩ mô của Việt Nam trong ngắn hạn vẫn còn nhiều thách thức do tác động từ sự suy yếu của các nền kinh tế lớn, tiêu dùng trong nước chậm và đầu tư được chọn làm động lực tăng trưởng trong 6 tháng cuối năm.

Trong tháng 6, TTCK Việt Nam giữ vững đà tăng khi tiếp tục nhận được động lực từ quyết định giảm lãi suất điều hành lần thứ 4 của NHNN. Chỉ số VNIndex kết phiên ngày 30/6 ở ngưỡng 1.120,2 điểm, tăng 4,2% và tăng 11,2% từ đầu năm. Trong 6T.2023, VNIndex tăng 11,2%, vượt trội so với một số chỉ số chính trong khu vực Đông Nam Á và ngang bằng với chỉ số chung của các thị trường mới nổi (MSCI EM Index tăng 11,65%).

Các tín hiệu kỹ thuật trên cho nhận định xu hướng tăng của tháng 6 sẽ tiếp diễn trên VNIndex. SSI Research kỳ vọng chỉ số sẽ chinh phục mục tiêu 1.150-1.156 để tiến lên các mốc điểm số cao hơn tại vùng 1.170- 1.180 trong chu kỳ tăng trưởng tháng 7. Tuy nhiên cần lưu ý mốc 1.100 điểm nếu không được giữ vững thị trường sẽ chịu rủi ro trong ngắn hạn.

Tăng trưởng của TTCK Việt nam ở mức cao trong khu vực 

Với xu hướng tăng trưởng lợi nhuận theo quý của các doanh nghiệp trên sàn chứng khoán, SSI Research thấy 2 quý Q4.2022 và Q1.2023 tăng trưởng âm liên tiếp tuy nhiên tốc độ giảm đã chậm lại và cho Q2.2023 SSI Research kỳ vọng tốc độ giảm của lợi nhuận sẽ tiếp tục thu hẹp khi nhiều doanh nghiệp lớn đầu ngành bắt đầu có sự cải thiện lợi nhuận ngay trong quý 2 và thị trường cũng không chịu áp lực nền so sánh cao ở quý cùng kỳ năm 2022. SSI Research cho rằng đây là yếu tố đáng kể nâng đỡ thị trường tiếp tục xu hướng tích cực hiện tại.

Sau khi xem xét các yếu tố kỹ thuật về xu hướng cũng như các kỳ vọng cho giai đoạn tới, SSI Research nhìn nhận thị trường vẫn còn nhiều cơ hội nhưng sẽ gia tăng biến động và có tính chọn lọc và phân hóa cao do mùa báo cáo bán niên sẽ là giai đoạn nhà đầu tư đối chiếu được giữa kỳ vọng và thực tế.

Cân bằng giữa cơ hội và rủi ro cùng đa dạng hóa danh mục là chiến lược chúng tôi đề xuất cho nhà đầu tư trong danh mục tháng 7, cùng với nhóm cổ phiếu khuyến nghị cụ thể hầu hết là các doanh nghiệp đầu ngành nhận được yếu tố tác động tích cực trong quý 2, bao gồm VNM, QNS, VRE, GMD, PVD, MBS.

Tác giả: Minh An

Theo: Vietnamdaily
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến