Dòng sự kiện:
Tạm dừng thi sát hạch lái xe tại Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn
13/05/2023 18:52:55
Sở GTVT tỉnh Đồng Nai đã quyết định tạm dừng tổ chức các kỳ thi sát hạch lái xe ô tô đối với Trung tâm Dạy nghề lái xe Sài Gòn.

Sở GTVT tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản gửi Cục Đường bộ Việt Nam về việc tạm dừng tổ chức các kỳ thi sát hạch lái xe ô tô đối với Trung tâm Dạy nghề lái xe Sài Gòn (Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).

Theo đó, sau khi Bộ Công an khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi “giả mạo trong công tác” xảy ra tại tỉnh Đồng Nai, Trung tâm Dạy nghề lái xe Sài Gòn và một số địa phương, Sở GTVT tỉnh Đồng Nai đã họp với các cơ quan chức năng nhằm phối hợp rà soát tính pháp lý trong công tác đào tạo, sát hạch lái xe của trung tâm này.

Sau khi lấy ý kiến, Sở GTVT tỉnh Đồng Nai đã quyết định tạm dừng tổ chức các kỳ thi sát hạch lái xe ô tô đối với Trung tâm Dạy nghề lái xe Sài Gòn do không có người đại diện tham gia Hội đồng sát hạch theo quy định.

Đồng thời, hiện chưa thể xác định được số học viên đã đủ điều kiện, đảm bảo tính hợp lệ của dữ liệu giám sát thời gian và quãng đường học thực hành lái xe trên đường DAT và cơ quan điều tra của Bộ Công an cũng đang trong quá trình thụ lý.

Sở GTVT tỉnh Đồng Nai cũng đề nghị Trung tâm Dạy nghề lái xe Sài Gòn trong thời gian chưa có kết luận của cơ quan điều tra, chưa kiện toàn chức danh Giám đốc trung tâm thì không tiếp tục thực hiện các công tác tổ chức đào tạo, tổ chức thi và cấp chứng chỉ sơ cấp nghề đối với số học viên tồn đọng.

Bên cạnh đó, Sở GTVT yêu cầu Trung tâm phải có trách nhiệm tổ chức, trao đổi, thống nhất với học viên còn tồn đọng để xử lý một cách phù hợp nhất. Phối hợp chặt chẽ với cơ quan có liên quan trong quá trình xử lý vụ việc.

Như đã đưa tin, căn cứ kết quả điều tra, xác minh và tài liệu chứng cứ thu thập được, ngày 28/4, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế, tham nhũng, buôn lậu, Bộ Công an (Cục Cảnh sát kinh tế) đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can về hành vi “Giả mạo trong công tác” xảy ra tại tỉnh Đồng Nai, Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn và một số địa phương liên quan.

Đồng thời, ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét đối với Hồ Đình Thái Hòa, SN 1975, Giám đốc Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn, về tội “Giả mạo trong công tác”.

Hiện, vụ án đang tập trung làm rõ, củng cố tài liệu, chứng cứ về hành vi phạm tội của bị can, mở rộng điều tra đối với các đối tượng liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Nguyễn An Bình

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến