Dòng sự kiện:
Tạm giữ 4 đối tượng cho vay lãi nặng ở Bảo Lộc
04/11/2020 18:39:57
Bốn đối tượng khai nhận, đầu tháng 10/2020 đã từ TP Hà Nội và Thanh Hóa vào TP Bảo Lộc thuê nhà trọ ở để cho vay lãi nặng.

Ngày 4/11, Công an TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) vẫn đang tạm giữ 4 đối tượng, gồm Vũ Hữu Hưởng (SN 1988), Trần Quốc Thắng (SN 1995), cùng ngụ tại TP Hà Nội; Nguyễn Sơn Lâm (SN 1998) và Lê Thị Như Quỳnh (SN 2003), cùng ngụ tại tỉnh Thanh Hóa, để làm rõ hành cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. 

Trước đó, sau nhiều ngày theo dõi, các trinh sát hình sự Công an TP Bảo Lộc đã bắt quả tang Vũ Hữu Hưởng và Trần Quốc Thắng đang cho khách vay lãi nặng trên đường Đào Duy Từ, phường Lộc Phát.

Cùng thời điểm trên, một mũi trinh sát hình sự khác đã bắt quả tang Nguyễn Sơn Lâm và Lê Thị Như Quỳnh cũng đang có hành vi cho vay lãi nặng trên đường Hà Giang, phường Lộc Sơn.

Các đối tượng có hành vi cho vay lãi nặng.

Bốn đối tượng khai nhận, đầu tháng 10/2020 đã từ TP Hà Nội và Thanh Hóa vào TP Bảo Lộc thuê nhà trọ ở để cho vay lãi nặng. Ban đầu, các đối tượng đem theo từ 30 – 40 triệu đồng để làm vốn cho vay. Tới Bảo Lộc, nhóm này in tờ rơi, rải trên các tuyến đường, khu vực công cộng để tìm người vay.

Khi có người liên hệ vay tiền, nắm được tâm lý túng thiếu, cần tiền của khách hàng, các đối tượng tự đặt ra mức lãi suất từ 120 - 150%/năm. Mức lãi suất này được các đối tượng áp dụng theo ngày để thu tiền lãi và đưa ra thời hạn từ 10 - 15 ngày để thu tiền gốc cho vay.

Bước đầu, Hưởng và Thắng khai nhận đã cho khoảng 10 người trên địa bàn TP Bảo Lộc vay với số tiền từ 1 - 5 triệu đồng/người. Lâm và Quỳnh cũng đã cho 6 người vay tiền với số tiền tương tự. 

Công an TP Bảo Lộc đã tiến hành khám xét chỗ ở của 4 đối tượng trên để phục vụ công tác điều tra và đã thu giữ một số tang vật liên quan.

Tác giả: Khắc Lịch

Thích và chia sẻ bài viết này :
Tin liên quan
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến