Dòng sự kiện:
Tạm hoãn việc công bố kết luận thanh tra bán đảo Sơn Trà
30/11/2018 08:00:33
Các cơ quan chức năng đã tạm hoãn việc công bố kết luận thanh tra bán đảo Sơn Trà, TP.Đà Nẵng.

Ngày 29/11, tin từ UBND TP Đà Nẵng, theo dự kiến, hôm nay, Thanh tra Chính phủ sẽ công bố kết luận các dự án ở bán đảo Sơn Trà.

Tuy nhiên, việc này đã bị tạm hoãn. Hiện, chính quyền TP Đà Nẵng chưa biết được thời gian công bố kết luận này sẽ diễn ra vào thời gian cụ thể nào.

Dự án trên núi Sơn Trà

Trước đó, ngày 27/11, trong buổi tiếp xúc cử tri thành phố, Trưởng đoàn ĐBQH, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa hé lộ rằng, nếu không có gì thay đổi, ngày 29/11, các cơ quan có thẩm quyền sẽ công bố kết quả thanh tra về các dự án ở bán đảo Sơn Trà. Thông tin này ngay lập tức nhận được sự quan tâm, chú ý của dư luận. 

Tháng 12/2017, sau chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Thanh tra Chính phủ đã công bố quyết định thanh tra toàn diện việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng đất đai, bảo vệ và phát triển rừng, bảo vệ môi trường, xây dựng đối với các dự án đầu tư xây dựng trên bán đảo Sơn Trà. Thời kỳ thanh tra từ năm 2003-2016, khi cần thiết có thể xem xét trước hoặc sau thời kỳ trên.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cũng đã giao Thanh tra Chính phủ chủ trì, phối hợp với bộ Tài nguyên và Môi trường, bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, bộ Xây dựng và các bộ, cơ quan liên quan thanh tra toàn diện việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng đất đai, bảo vệ và phát triển rừng, bảo vệ môi trường, xây dựng đối với các dự án đầu tư xây dựng trên bán đảo Sơn Trà đã được UBND TP Đà Nẵng chấp thuận chủ trương đầu tư, cấp phép trong giai đoạn từ năm 2003 (thời điểm Bộ Chính trị có Nghị quyết số 33-NQ/TW ngày 16/10/2003 về xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa) đến hết năm 2016 (thời điểm Quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng được phê duyệt); báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 31/3/2018.

Nhâm Thân

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến