Dòng sự kiện:
Tân Hoàng Minh chọn được đối tác bán dự án ở Hà Nội
14/07/2022 07:21:06
Đại diện Tân Hoàng Minh cho biết đã chọn được đối tác nhận chuyển nhượng dự án Nguyễn Thị Minh Khai và đã trình lên cơ quan có thẩm quyền để thực hiện thủ tục tiếp theo.

Đại diện Tân Hoàng Minh cho biết đã chọn được đối tác nhận chuyển nhượng dự án Nguyễn Thị Minh Khai và đã trình lên cơ quan có thẩm quyền để thực hiện thủ tục tiếp theo.

Chiều 13/7, ông Vũ Đình Luyện, Phó giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh đã có buổi làm việc với các nhà đầu tư.

Theo đó, ông Luyện cho biết Tân Hoàng Minh đã tìm được đối tác nhận chuyển nhượng dự án Nguyễn Thị Minh Khai (dự án D'. Saint Raffles) và đã trình đến cơ quan có thẩm quyền để thực hiện các thủ tục tiếp theo.

Đại diện Tân Hoàng Minh không thể cung cấp thêm thông tin liên quan đến đối tác cũng như lộ trình chuyển nhượng dự án này.

"Cơ quan này thông báo rằng khi có ý kiến của C03 về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật không ảnh hưởng đến quá trình điều tra vụ án thì thủ tục này được thông qua. Tuy nhiên, việc chưa có người đại diện theo pháp luật ở thời điểm này chưa ảnh hưởng đến quá trình chuyển nhượng dự án", ông Luyện nói.

Tân Hoàng Minh đang thực hiện các thủ tục để thay đổi người đại diện theo pháp luật. Ảnh: Việt Linh

Tuy nhiên, ông khẳng định việc chưa có người đại diện theo pháp luật ở thời điểm này chưa ảnh hưởng đến quá trình chuyển nhượng dự án.

Ông Luyện cho biết doanh nghiệp vẫn đang nỗ lực để đến cuối tháng 7 hoàn tất việc thu xếp 50-60% tổng dư nợ 9 lô trái phiếu đã bị hủy bỏ. "Đến thời điểm này, tôi vẫn chưa nhận được thông báo về sự thay đổi kế hoạch", Phó giám đốc Tân Hoàng Minh cho biết.

Ông cũng cho biết hiện nay có những thông tin không chính xác, làm ảnh hưởng đến quá trình điều tra và thu hồi tiền để hoàn trả cho nhà đầu tư. Chẳng hạn, thông tin Tân Hoàng Minh nộp vào tài khoản tạm giữ của C03 tại Kho bạc nhà nước số tiền 2.100 tỷ đồng hay Tân Hoàng Minh đổ lỗi cho C03 không thực hiện việc hoàn trả tiền cho nhà đầu tư.

"Trong các cuộc họp với nhà đầu tư, chúng tôi đều khẳng định C03 rất nỗ lực và làm việc khẩn trương trong vụ án này dù khối lượng công việc nhiều và thiếu hụt nhân sự. Chúng tôi không có thông tin đầy đủ về tiến trình, tỷ lệ thu hồi, chi trả tiền để không làm ảnh hưởng đến quá trình điều tra, quá trình thu hồi tiền", ông Luyện cho hay.

Về lý do Tân Hoàng Minh không thể cung cấp tiến độ thu hồi tiền cho nhà đầu tư, Luật sư Phạm văn Hưng cho biết tất cả các vấn đề liên quan đến điều tra vụ án hình sự, diễn biến trong quá trình điều tra dự án hình sự đều là thông tin mật.

Tác giả: Thanh Thương

Theo: Zing News
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến