Dòng sự kiện:
Thái Bình: Ngộ độc tập thể nghi do ăn tiết canh, lòng lợn
14/06/2018 14:26:52
Sau bữa liên hoan tiết canh và lòng lợn, một số người có biểu hiện đau bụng, có người đau quằn quại… Những ngày sau, một số người có triệu chứng buồn nôn, đau bụng, đi ngoài...

Tin tức chúng tôi nhận được, ngày 14/6, ông Phạm Thanh Hà, Chủ tịch UBND xã Phú Châu, huyện Đông Hưng (Thái Bình) cho biết, vào ngày 10/6 vừa qua, trên địa bàn xã đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm hàng loạt sau khi ăn thịt lợn và tiết canh lợn rừng.

Theo đó, sự việ xảy ra tại nhà ông Cao Văn H., trú tại thôn Phạm, xã Phú Châu, Đông Hưng (Thái Bình).

Ảnh minh họa.

Ngày 10/6, gia đình ông H. làm thịt con lợn rừng nặng 150kg đã nuôi 2 năm nay. Vào bữa ăn tối ngày 10/6, ông Hoan đã làm 13 mâm cơm với 107 người ăn. Thức ăn trong mâm cơm chủ yếu được chế biến từ thịt lợn rừng do nhà ông H. nuôi. Trong đó có món tiết canh, lòng lợn luộc và cháo lòng...

Sau bữa liên hoan, rạng sáng 11/6, một số người có biểu hiện đau bụng, có người đau quằn quại… Những ngày sau, một số người có triệu chứng buồn nôn, đau bụng, đi ngoài...

Mọi người sau đó đã được đưa đến bệnh viện đa khoa huyện Đông Hưng để điều trị.

Theo báo cáo của Chi cục ATTP Thái Bình, có tổng cộng 50 người bị ngộ độc nghi do ăn tiết canh, lòng lợn. Trong đó, có 31 người được đưa đi điều trị tại bệnh viện, 19 người bị nhẹ, điều trị ở nhà.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Xuân Tùng

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến