Ngày 27/9, ông Lê Thành Đồng, Giám đốc Bệnh viện đa khoa TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) xác nhận, trong 2 ngày 25 – 26/9, bệnh viện đã tiếp nhận điều trị tổng số 109 bệnh nhân vì ngộ độc thực phẩm.
Số bệnh nhân này đều là công nhân nhà máy dệt Yên Lạc (Hòa Bình) đến du lịch, tham quan và lưu trú tại Trung tâm điều dưỡng – Trung ương Hội chữ thập đỏ (TP Sầm Sơn, Thanh Hóa).
Theo ông Lê Thành Đồng, khoảng 9h30 phút sáng 25/9, rất đông bệnh nhân đã nhập viện điều trị với các triệu chứng giống nhau như đau bụng, buồn nôn, sốt, tiêu chảy…
Chưa hết, bước sang ngày 26/9, vẫn còn nhiều bệnh nhân khác nhập viện trong tình trạng tương tự.
“Tính đến 9h15 phút ngày 27/9, tổng số bệnh nhân nhập viện do bị ngộ độc thực phẩm là 109 bệnh nhân”, ông Đồng cho hay.
Do số lượng lớn bệnh nhân nhập viện đột ngột cùng lúc khiến bệnh viện gần như quá tải, phải huy động khẩn cấp và gấp đôi số nhân lực, trang thiết bị và phòng bệnh để điều trị cho bệnh nhân.
Ông Đồng cũng cho biết, sau hai ngày theo dõi và điều trị, hầu hết sức khỏe các bệnh nhân đã ổn định và được xuất viện trong ngày 27/9.
- 1. Australia: Khủng hoảng thiếu nguồn cung nhà ở ngày càng trầm trọng
- 2. Đất ngoại thành Hà Nội sắp tấp nập đấu giá, khởi điểm chỉ hơn 6 triệu đồng/m2
- 3. Đất rừng tỉnh ven Hà Nội bán giá bát phở mỗi m2, hé lộ mục đích phía sau
- 4. Trầy trật đòi tiền mua nhà tại dự án ‘ma’ Lancaster Lincoln
- 5. Tháo dỡ nhiều biệt phủ xây dựng trái phép trên núi
- Chỉ còn một nửa lượng dầu dự trữ, Mỹ có sẵn sàng trước một cuộc khủng hoảng?
- Các bộ ngành đồng thuận, sẽ trình phương án nghỉ Tết Âm lịch 7 ngày
- HDBank sẽ tham gia cổ phần Công ty chứng khoán
- Nước về hồ nhiều, Thuỷ điện–Điện lực 3 (DRL) báo lãi 14,4 tỷ đồng trong quý III/2023
- Truy tố người mẹ và nhân tình hành hạ, ép cháu bé 3 tuổi hút ma túy