Dòng sự kiện:
Thanh Hóa: 'Chốt' giá khởi điểm đấu giá dự án khu dân cư Đông Tân
01/04/2022 08:27:10
UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có quyết định phê duyệt giá khởi điểm để đấu giá quyền sử dụng đất dự án Khu dân cư tại phường Đông Tân, thành phố Thanh Hóa.

Trong ngày 30/3, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định Số: 1091/QĐ-UBND phê duyệt giá khởi điểm để đấu giá quyền sử dụng đất dự án Khu dân cư tại phường Đông Tân, thành phố Thanh Hóa.

Theo đó, khu đất dự án trên thuộc mặt bằng quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu dân cư tái định cư tại phường Đông Tân, thành phố Thanh Hóa được phê duyệt tại Quyết định số 8315/QĐ-UBND ngày 17 tháng 8 năm 2017 của UBND thành phố Thanh Hóa, có ranh giới cụ thể như sau: Phía Bắc giáp đường Đại lộ Đông Tây; Phía Nam giáp đất cây xanh và đất giáo dục (theo quy hoạch); Phía Đông giáp đường Trần Hưng Đạo (theo quy hoạch); Phía Tây giáp đất cây xanh và khu dân cư mới (theo quy hoạch).

Về diện tích, khu đất có tổng diện tích thực hiện đấu giá là 8.163,2m2 (bao gồm 100 lô đất ở liền kề ký hiệu từ A1 đến A22; từ B1 đến B22; từ C1 đến C46; từ D1 đến D10) với loại hình đất ở tại đô thị.

Về hình thức giao đất, Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất theo hình thức đấu giá quyền sử dụng đất với thời hạn sử dụng 50 năm, tính từ ngày UBND tỉnh ban hành Quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá. Trong đó, người mua nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất được sử dụng đất ổn định, lâu dài.

Hiện, khu đất đã được bồi thường, giải phóng mặt bằng và đầu tư xây dựng hoàn thành các hạng mục công trình theo thiết kế được phê duyệt.

Theo đó, giá khởi điểm để đấu giá quyền sử dụng 8.163,2 m² đất của dự án là gần 128 tỷ đồng, tương đương khoảng 15,6 triệu đồng/m2.

Cũng theo quyết định, giá khởi điểm để đấu giá quyền sử dụng đất nêu trên có hiệu lực trong thời gian 6 tháng kể từ ngày phê duyệt và được xác định cho mục đích, chỉ tiêu sử dụng đất theo quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu dân cư tái định cư xã Đông Tân, thành phố Thanh Hóa phục vụ giải phóng mặt bằng đường vành đai Đông Tây, thành phố Thanh Hóa.

Theo một nhà đầu tư bất động sản trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa cho biết, đây là mức giá được cho là cao hơn rất nhiều so với mức giá trúng đấu giá tại dự án "đất vàng" Khu dân cư dọc hai bên đường dự án CSEDP (dự án Hồ Sen), với giá trúng đấu giá chỉ khoảng 8 triệu đồng/m2 (chưa bao gồm một số chi phí như đầu tư hạ tầng kỹ thuật,...) vừa mới được tỉnh Thanh Hóa phê duyệt kết quả trúng đấu giá. Vì vậy, mức giá khởi điểm này có thể sẽ ít hấp dẫn hơn với các nhà đầu tư tiềm năng khi so sánh hiệu quả tại 2 dự án.

Tác giả: Việt Phương

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến