Dòng sự kiện:
Thanh Hóa: Khởi tố 5 đối tượng tụ tập gây rối tại biển Hải Tiến
26/06/2019 15:38:48
Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt giữ và khởi tố các đối tượng gây ra vụ hành hung người, náo loạn tại một nhà hàng ở khu du lịch biển Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa).

Ngày 26/6, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, CQĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 5 đối tượng, gồm: Trương Phú Huân (SN 1982), Trương Phú Hoàng (SN 1986), Trương Quốc Lưu (SN 1990), Trương Quốc Hùng (SN 1997) và Bùi Việt Chiến (SN 1992), cùng trú xã Hoằng Tiến, Hoằng Hóa (Thanh Hóa) để làm rõ hành vi Huỷ hoại tài sản, Gây rối trật tự công cộng, xảy ra tại một nhà hàng ở khu du lịch biển Hải Tiến trước đó.

Trước đó, khoảng 12h40 ngày 23/6, tại khu vực Nhà hàng Hưng Thịnh 1 (thuộc Khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến), một nhóm người cầm theo hung khí xông vào nhà hàng Hưng Thịnh 1 gây gổ đánh nhau, 2 bên dùng vỏ chai bia, bát đĩa, ghế ném nhau gây náo loạn tại khu vực. Hậu quả khiến 3 người bị thương phải nhập viện cấp cứu.

5 đối tượng tại cơ quan điều tra (Ảnh: Công an tỉnh Thanh Hóa)

Đáng nói, khi người dân gọi xe đưa người bị thương đi cấp cứu thì một nhóm người đã chặn đầu xe cứu thương, không cho đi. Sau khi lực lượng công an được tăng cường đến hiện trường, nhóm người trên mới giải tán, xe cứu thương mới được đưa các nạn nhân đến Bệnh viện Đa khoa huyện Hoằng Hóa.

Xác định đây là vụ án có tính chất phức tạp, Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự chủ trì phối hợp với Công an huyện Hoằng Hóa và các lực lượng chức năng tiến hành các hoạt động thu thập thông tin, tài liệu, chứng cứ để điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đến chiều 25/6, Phòng Cảnh sát hình sự và Công an huyện Hoằng Hóa bước đầu đã xác định và làm rõ vi phạm của các đối tượng có vai trò tích cực trong các vụ việc đã xảy ra. Đồng thời tiến hành triệu tập 5 đối tượng có liên quan trực tiếp đến đến trụ sở CQĐT công an tỉnh để làm việc.

Nhiều người tụ tập trước cổng công an tỉnh đòi "thả người"

Sau khi triệu tập 5 người đến CQĐT, khoảng 20h30 ngày 25/6, có trên 30 phụ nữ (là người nhà của 5 người trên) và một số công dân xã Hải Tiến đã đến trụ sở Công an huyện Hoằng Hóa và Công an tỉnh Thanh Hóa khiếu kiện, gây mất trật tự, đòi "thả người".

Công an tỉnh Thanh Hóa đã giải thích, động viên để những người này hiểu và tự ra về. Tuy nhiên một số đối tượng khác có lợi ích liên quan đã lợi dụng tiếp tục lôi kéo người dân tụ tập trước cổng Công an tỉnh Thanh Hóa.

Hiện, Công an tỉnh Thanh Hóa đang chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ chủ động nắm chắc tình hình, triển khai các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn, giải quyết tình huống khiếu kiện động người và tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác vận động quần chúng, không để xảy ra phức tạp.

 Lương Diễn

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
http://antt.nguoiduatin.vn/thanh-hoa-khoi-to-5-doi-tuong-tu-tap-gay-roi-tai-bien-hai-tien-276573.htm
Đang phổ biến