Dòng sự kiện:
Thanh Hóa: Xác minh thu nhập, tài sản của cán bộ, công chức 5 Sở
01/02/2023 14:10:58
Trong năm 2023, tối thiểu 10% người có nghĩa vụ kê khai thuộc 5 Sở trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa sẽ nằm trong diện xác minh tài sản, thu nhập.

Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa phê duyệt kế hoạch xác minh tài sản, thu nhập năm 2023 đối với những người có nghĩa vụ kê khai tại 5 Sở trên địa bàn gồm: Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Y tế, Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch, Sở Xây dựng, Sở Giáo dục và Đào tạo.

Việc xác minh tài sản, thu nhập nhằm đánh giá tính chính xác, trung thực, rõ ràng nội dung kê khai tài sản, thu nhập của người có nghĩa vụ kê khai. Thông qua đó nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức trong việc thực hiện kê khai tài sản, thu nhập. Đồng thời ngăn ngừa, phát hiện, xử lý hành vi tham nhũng (nếu có).

Tiêu chí để lựa chọn người được xác minh là người có nghĩa vụ kê khai được xác minh là đối tượng thuộc diện phải kê khai tài sản, thu nhập hằng năm. Trừ các trường hợp: Người đang bị điều tra, truy tố, xét xử, đang bị điều trị bệnh hiểm nghèo được cơ quan y tế có thẩm quyền xác nhận, đang học tập, công tác ở nước ngoài từ 12 tháng trở lên.

Số lượng người được lựa chọn để xác minh ngẫu nhiên phải bảo đảm tối thiểu 10% số người có nghĩa vụ kê khai hàng năm tại mỗi cơ quan, đơn vị được xác minh thuộc thẩm quyền xác minh của Thanh tra tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng yêu cầu việc xác minh tài sản, thu nhập phải đảm bảo đúng quy định của pháp luật, kịp thời đề xuất xử lý những trường hợp vi phạm. Quá trình xác minh tài sản, thu nhập được triển khai kịp thời, công khai, khác quan, trung thực.

Lương Diễn
 
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến