Dòng sự kiện:
Thẻ tín dụng, ngân hàng số lên ngôi mùa mua sắm cuối năm
10/12/2021 10:40:50
Thẻ tín dụng rất được người dùng ưa chuộng trong mỗi đợt mua sắm cuối năm vì cho phép chi tiêu trước trả tiền sau lại còn có thể được hoàn tiền lên tới 5%-10%.

Cứ mỗi dịp cuối năm Tết đến xuân về, nhu cầu mua sắm của người dân lại tăng đột biến. Những năm gần đây, người tiêu dùng có xu hướng chi tiêu hợp lý, mua sắm vừa đủ theo nhu cầu. Song song với đó, mọi người cũng thích chờ đến các ngày "sale khủng" của các trang thương mại điện tử để mua sắm.

Do ảnh hưởng của đợt giãn cách kéo dài thời gian vừa qua, cùng nỗi lo dịch bệnh trở lại nên cuối năm người tiêu dùng sẽ có xu hướng mua sắm cho Tết truyền thống sớm hơn thường lệ, có thể bắt đầu từ cuối tháng 11, đầu tháng 12.

Cùng với nhu cầu tiêu dùng, nhu cầu về giao dịch tài chính cũng tăng mạnh theo. Nếu như những năm trước, người dân rút rất nhiều tiền mặt để chi tiêu cho những tháng cuối năm thì vài năm trở lại đây đã hạn chế hơn vì đã có các phương thức thanh toán tiện lợi như thẻ, ngân hàng số, ví điện tử,…Xu hướng này cũng phù hợp bối cảnh dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp như hiện nay.

Trong đó, thẻ tín dụng rất được người dùng ưa chuộng trong mỗi đợt mua sắm số lượng lớn vì cho phép chi tiêu trước trả tiền sau lại còn có thể được hoàn tiền lên tới 5%-10%. Thẻ tín dụng cũng ngày càng phổ biến hơn khi thủ tục mở thẻ hiện nay rất dễ dàng. Chẳng hạn, tại VIB, khách hàng có thể mở thẻ tín dụng hoàn toàn trực tuyến và được phê duyệt chỉ trong vài chục phút, không cần phải tới chi nhánh hay chứng minh thu nhập. Sau 2-3 ngày, khách hàng sẽ được giao thẻ tận tay và thoả sức tận hưởng việc mua sắm thông qua thẻ tín dụng.

Hiện nay, các ngân hàng có rất nhiều dòng thẻ tín dụng khác nhau, phù hợp với nhu cầu của từng nhóm khách hàng và cùng nhiều chương trình ưu đãi.

Tại VIB, ngân hàng có dòng thẻ VIB Cash Back với tính năng nổi bật nhất là hoàn tiền lên đến 10% cho chủ thẻ. Khách hàng đi lại nhiều thì có thẻ VIB Happy Drive tặng đến 500 lít xăng/năm, VIB Travel Élite có tính năng "thanh toán bằng điểm" giúp chủ thẻ dễ dàng dùng dặm thưởng tích luỹ và phí giao dịch ngoại tệ chỉ 1,75%,…

Các gia đình thì có thẻ VIB Family Link tích điểm gấp 16 lần cho các chi tiêu gắn kết gia đình như ăn uống cuối tuần, kỷ niệm ngày cưới, …

Đối với tín đồ cuồng mua sắm trên các nền tảng thương mại điện tử như Grab, Tiki, Shopee, … cũng có nhiều dòng thẻ dành riêng với nhiều ưu đãi. Chẳng hạn, thẻ VIB Online Plus 2in1 tích điểm gấp đến 20 lần cho các giao dịch Grab, thẻ VIB Online Plus hoàn tiền đến 6% mọi mua sắm online.

Tương tự, OCB có dòng thẻ OCB Mastercard Lifestyle hướng đến giới trẻ năng động, ưa "xê dịch", hoàn tiền 5% cho các giao dịch liên quan đến du lịch như vé máy bay, khách sạn,…; hoàn 1% cho các giao dịch chi tiêu ngoại tệ, tổng giá trị đến 6 triệu/năm. Mới đây OCB cũng triển khai thẻ tín dụng nội địa OCB Natural có chính sách miễn lãi đến 55 ngày, lãi suất chỉ 1,2%/, được rút 100% hạn mức thẻ tại tất cả các ATM trên toàn quốc.

Không chỉ thẻ tín dụng mà việc sử dụng ngân hàng số cũng ngày càng trở thành thói quen hàng ngày của nhiều khách hàng vì giúp quản lý chi tiêu hiệu quả, lại được tích điểm cho mỗi giao dịch.

Mọi giao dịch mua sắm được thanh toán thông qua thẻ, quét mã QR, chuyển khoản,..đều sẽ được lưu lại trên ngân hàng số, giúp khách hàng kiểm soát dòng tiền hàng ngày để từ đó có kế hoạch chi tiêu hợp lý. Ngoài ra, khách hàng còn có thể đăng ký vay tiêu dùng trên một số App ngân hàng số hiện nay với lãi suất hấp dẫn và phê duyệt nhanh chóng.

Để thu hút khách hàng sử dụng App, nhiều ngân hàng đang miễn phí dich vụ và tặng nhiều ưu đãi. Ví dụ, khách hàng dùng MyVIB không phải lo lắng về các loại phí vì ngân hàng này miễn phí hoàn toàn mọi giao dịch trực tuyến cho mọi khách hàng. Nhà băng này còn "chiều lòng" khách hàng khi tặng số tài khoản riêng theo ý thích của người dùng. Theo đó, từ nay đến hết tháng 3/2022, mở tài khoản thanh toán Digi trên MyVIB sẽ được chọn số theo ngày sinh hoặc số điện thoại, điều này không chỉ thể hiện dấu ấn cá nhân của khách hàng mà còn tiện lợi cho việc ghi nhớ số tài khoản, tránh nhầm lẫn khi giao dịch. Ngoài ra, mở tài khoản theo chương trình này, người dùng còn được tận hưởng hàng loạt ưu đãi khác, trong đó được hoàn tiền đến 500 nghìn đồng.

Tích điểm nhận quà cũng là một trong những chương trình được nhiều ngân hàng áp dụng hiện nay để khuyến khích khách hàng giao dịch trên ngân hàng số. Chẳng hạn, trên ngân hàng số OCB OMNI, khách hàng được tích điểm thưởng (OMNI Coins) để có thể đổi thành tiền mặt hoặc voucher giảm giá như nạp tiền điện thoại, ăn uống, mua sắm,…. khách hàng gửi tiết kiệm online trên ứng dụng ngân hàng số OCB OMNI từ 5 triệu đồng, sẽ hưởng lãi suất cộng thêm đến 0,3% so với quầy,…

Tác giả: Ánh Dương

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến