Dòng sự kiện:
Thêm một quỹ ETF quy mô gần 490 tỷ đồng đầu tư vào Việt Nam
19/07/2019 08:02:53
Quỹ Premia MSCI Vietnam ETF có quy mô 21 triệu USD (489 tỷ đồng) với hơn 97% tỷ trọng danh mục là cổ phiếu Việt Nam.

Premia Partners, một trong 8 công ty quản lý quỹ mô hoán đổi chỉ số (ETF) lớn nhất Hong Kong, cho biết vừa niêm yết quỹ Premia MSCI Vietnam ETF nhằm tạo cơ hội cho các nhà đầu tư tiếp cận với thị trường chứng khoán Việt Nam.

Quỹ mô phỏng này được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Hong Kong vào ngày 18/7, với quy mô 21 triệu USD (489 tỷ đồng). So với các quỹ ETF khác hoạt động tại Việt Nam như FTSE Vietnam ETF (300 triệu USD), VanEck Vectors Vietnam ETF (V.N.M) (470 triệu USD), VFMVN30 ETF (280 triệu USD) với quy mô quỹ ETF của Hong Kong khá nhỏ.

Danh mục của Premia MSCI Vietnam ETF ngày 17/7

Bất động sản với sự góp mặt của Vingroup, Vinhomes và Vincom Retail chiếm tỷ trọng lớn nhất trong danh mục của Premia MSCI Vietnam ETF.

Quỹ Premia MSCI Vietnam ETF mô phỏng theo MSCI Vietnam Index - chỉ số đo lường diễn biến của các cổ phiếu vốn hóa vừa và lớn trên thị trường chứng khoán Việt Nam và đại diện cho khoảng 85% vốn hóa thị trường. Quỹ này có tổng chi phí là 0,75%/năm - mức chi phí thấp nhất đối với giới đầu tư Hong Kong để tiếp cận thị trường Việt Nam.

Theo Premia, Việt Nam hiện là nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất ở châu Á cũng như được hưởng lợi bởi xu hướng dịch chuyển của chuỗi cung ứng toàn cầu và các hiệp định thương mại tự do với Canada, Nhật Bản và Liên minh châu Âu.

 Theo Người đồng hành
Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến